Thị trường BĐS Trung Quốc rơi vào khó khăn

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trước thực trạng hàng trăm quan chức cấp cao trong Chính phủ Trung Quốc bị đưa ra ánh sáng trong chiến dịch chống tham nhũng tại, nhiều công ty bất động sản tại thị trường này đã phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, thậm chí rơi vào tình trạng phá sản.

>> Kích tổng cầu để đưa nợ xấu xuống dưới 3%

thi-truong-bat-dong-san-trung-quoc-roi-vao-kho-khan

Sau chiến dịch chống tham nhũng, thị trường bất động sản Trung Quốc rơi vào khó khăn.

Đơn cử, hai tập đoàn chủ chốt của bất động sản Trung Quốc đã buộc phải rời bỏ thị trường chỉ trong vòng 6 tháng. Mới đây, thị trường Trung Quốc cũng chao đảo trước sự kiện Tập đoàn bất động sản Kaisa (có trụ sở tại Hồng Kông, Trung Quốc), một trong những công ty bất động sản lớn Trung Quốc với tình hình tài chính khá tốt, sở hữu các dự án bất động sản thương mại và dân cư ổn định đã tuyên bố không chi trả được khoản vay nợ ngay sau khi chủ tịch cùng một số giám đốc và thành viên hội đồng quản trị công ty xin từ chức.

Tương tự, ngay sau khi chủ tịch hội đồng quản trị bị các cơ quan chức trách bắt giữ, Tập đoàn bất động sản Agile cũng gặp phải nhiều khó khăn, giá cổ phiếu thiệt hại trầm trọng.

Sở dĩ, thị trường BĐS Trung Quốc bị ảnh hưởng lớn trong chiến dịch chống tham nhũng là do các chủ đầu tư và quan chức tham nhũng của Chính phủ có mối quan hệ rất mật thiết.

 

Theo Cafeland

Các tin khác