Thị trường BĐS phấn khích trước thông tin tốt

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

“Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) và Luật Nhà ở sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua ngày 25.11 chắc chắn sẽ mang nhiều tác động rất tích cực lên thị trường. Và trên thực tế, dòng tiền đang hướng vào thị trường BĐS”. Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam tại Hội thảo “Kinh doanh BĐS trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu hồi phục” do Hiệp hội BĐS Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 27.11

>> Thị trường nhà ở Hà Nội qua những bước phát triển

Thị trường đang ấm lên

Theo ông Trần Kim Chung – Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương - thị trường BĐS đang chứng kiến sự chuyển dịch theo chiều hướng tốt. Mặt bằng giá nhà ở đã tương đối ổn định, không giảm như trước đây. Nhiều dự án giai đoạn 2011-2013 đã giảm trên 30%, thì trong thời gian gần đây giá đã ổn định và không giảm tiếp. Một số dự án có vị trí tốt, đã hoặc sắp hoàn thành đưa vào sử dụng giá có tăng nhẹ từ 1-2% so với năm 2013.

Tại phân khúc căn hộ cao cấp, hoạt động chào bán tại các dự án diễn ra khá sôi động với các chương trình khuyến mãi lớn như: Tặng gói nội thất, tặng xe hơi… Việc một số chủ đầu tư chuyển hướng xây dựng các dự án có diện tích vừa phải từ 45- 60m2 hoặc đã chia nhỏ những căn hộ diện tích lớn thành các căn nhỏ hơn cũng làm tăng thanh khoản trên thị trường.

Đáng chú ý, TS Hoàng Kim Huyền - Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia - đưa ra thông tin cho biết, cùng với sự ấm lại của thị trường BĐS, xu hướng đầu tư hộ gia đình vào thị trường BĐS cũng đang tăng trở lại. Theo khảo sát của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vào tháng 8 năm nay, 24% số người được hỏi cho biết có đầu tư vào BĐS, tăng 11 điểm so với khảo sát 6 tháng trước đó. Điều này cho thấy, niềm tin vào thị trường BĐS đã hồi phục. Thị trường BĐS trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn đối với hộ gia đình.

Sẽ bùng nổ thời gian tới

Trao đổi với báo giới, khá nhiều doanh nghiệp BĐS, các chuyên gia đều tỏ ra khá lạc quan về những tác động tích cực lên thị trường BĐS sau khi Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở sửa đổi.

“Tôi tin rằng giờ đây thị trường sẽ không chỉ phản ứng từ một niềm hy vọng hay dự báo nữa, mà sẽ phản ứng dựa trên những chính sách đã được thông qua và sẽ có hiệu lực vào một thời điểm xác định sắp tới. Chúng tôi dự báo thị trường sẽ tiếp tục phục hồi, thậm chí sẽ mạnh mẽ sau những quyết định thay đổi chính sách vừa qua của Quốc hội. Nguồn dự án của chúng tôi cũng đã sẵn sàng. Giờ chỉ còn là thời gian triển khai và đón đầu cơ hội mới. Thị trường BĐS chắc chắn sẽ có những bùng nổ lớn trong thời gian ngắn sắp tới” - một chuyên gia nhận định.

 

Được biết, đón dòng vốn đổ vào BĐS, hiện các ngân hàng đang đẩy mạnh hoạt động nàyvà cạnh tranh mạnh mẽ với nhiều chính sách hấp dẫn, càng góp phần làm thị trường thêm phấn khích.

Theo Báo Lao động

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.