Thị trường bất động sản Nha Trang: Cầu tăng, cung cạn

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo báo cáo của Savills, trong nửa đầu năm 2015, tổng nguồn cung căn hộ tại Nha Trang khoảng 3.550 căn đến từ 11 dự án. Trong đó, có 6 dự án cung cấp 1.649 căn và đã bán được 60%. Nguồn cung còn lại đã hết.

Mulberry Lane: Dự án có môi trường sống hàng đầu Việt Nam

bds-nha-trang
60% nguồn cung là dạng căn hộ studio hoặc căn hộ 1 phòng ngủ với diện tích từ 32-50m2. Căn hộ 2 phòng ngủ chiếm 36%, báo cáo của Savills chỉ ra.

Theo báo cáo của Savills, phường Lộc Thọ hiện đang là một trong những địa điểm có tình hình hoạt động tốt nhất tại Nha Trang với mức giá trung bình 48 triệu đồng/m2, 65% đã được bán.

Ở phường Lộc Thọ, tất cả dự án nằm trên đường Trần Phú, được quản lý chuyên nghiệp, và kèm theo các tiện ích hỗ trợ nên thu hút được rất nhiều người mua đến từ Hà Nội, TP.HCM hay người nước ngoài, Savills lý giải.

Đánh giá về nguồn cầu căn hộ, Savills cho hay, trong năm qua, thị trường du lịch Khánh Hòa hoạt động tốt, chi du lịch tăng 20% trong khi nguồn khách tăng 18%. Ngoài ra, Luật nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài được đăng ký sở hữu nhà trong 50 năm dự kiến sẽ là một nhân tố thúc đẩy nguồn cầu.

Theo đó, tính đến cuối tháng 6/2015, Nha Trang có 9 dự án tương lai cung cấp thêm 7.240 căn hộ.
Bên cạnh sự sôi động của thị trường căn hộ, thị trường bán lẻ của Nha Trang cũng đang hoạt động rất tốt. Tính đến quý II/2015, có hơn 71.400m2 tổng nguồn cung bán lẻ từ 7 dự án, trung tâm mua sắm chiếm 76% thị phần, tiếp đến là siêu thị với 24%.

Mặc dù, thị trường bất động sản bán lẻ ở Nha Trang vẫn bị chi phối bởi các chợ truyền thống và chợ đêm nhưng, công suất thuê đạt khá cao với trung bình 93% và giá thuê là 27 USD/m2/tháng.
4/7 dự án hiện hữu đạt công suất thuê tối đa với mức giá từ 33-40 USD/m2/tháng.

Tại Nha Trang, GDP tăng trưởng 7% mỗi năm trong vòng 5 năm vừa qua. GDP bình quân đầu người tăng 11%/năm, đạt 3.305 USD vào năm 2014. Trong ba năm qua, giá bán lẻ trung bình tăng 17%/năm, đạt 1, tỷ USD trong nửa đầu 2015. Đây là yếu tố thúc đẩy nguồn cầu mặt bằng thuê bán lẻ tại Nha Trang.

Tuy nhiên, về triển vọng của thị trường, Savills ghi nhận 7 dự án tương lai đang bị tạm ngưng hoặc đang trong giai đoạn kế hoạch. Các mô hình bán lẻ hiện đại chỉ có 4 dự án.

Theo Bizlive
 

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.