Thị trường bất động sản có dấu hiệu thổi giá

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trước lo ngại nguy cơ “bong bóng bất động sản”, có ý kiến cho rằng tình trạng này khó xảy ra. Tuy nhiên, trên thị trường cũng đã xuất hiện tình trạng đầu cơ, tăng giá bán.

Tặng xe Vespa Primavera cho khách hàng EcoLife Capitol

thi-truong-bds-co-dau-hieu-thoi-gia

Hình minh họa

Ở một số dự án, giá mua nhà của người sử dụng đã cao hơn nhiều lần so với giá mà chủ đầu tư bán ra lần đầu. 'Tăng giá, không mua nhanh là hết' là điệp khúc được nhắc đi nhắc lại của nhân viên của môi giới trong suốt buổi tư vấn bán nhà của một dự án tại Hà Nội có xấp xỉ 2.000 căn hộ và mới mới ngấp nghé xây thô đến tầng 1. Còn tại một dự án khác, nhân viên môi giới cũng cho biết, giá đang liên tục tăng.

Tuy nhiên, với mức tăng chóng mặt như vậy, không ít người mua nhà tỏ ra băn khoăn sợ mua hớ hay chủ đầu tư có đang đẩy giá lên một cách quá đáng.

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, hiện riêng tồn kho căn hộ chung cư tính đến tháng 9/2015 là 11.300 căn hộ. Chưa kể, từ nay đến cuối năm 2015, hàng chục dự án BĐS sẽ còn bung hàng. Nguồn cung chưa đến mức phải tranh mua, tranh bán.

Trước thực tế này, ông Trần Ngọc Quang - Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng: "Chủ đầu tư tăng giá quá sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ vì khách hàng bây giờ đã thông thái hơn nhiều và họ có nhiều sự lựa chọn".

Theo tiết lộ của một số sàn bất động sản , trong một tháng trở lại đây, giao dịch có phần chững lại so với thời điểm trước. Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng việc dự án BĐS liên tục tăng giá bán như 'con dao hai lưỡi' khi thị trường mới chỉ đang hồi phục trở lại.

Theo CafeF

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.