Thị trường bất động sản bất ngờ khả quan hơn trong tháng Ngâu

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nếu như vào các năm trước, tháng Ngâu là thời điểm mà các hoạt động mua bán trên thị trường BĐS tạm thời ngưng trệ do tâm lý kiêng kỵ thì năm nay, mọi việc có diễn biến khác hẳn.

Khách hàng rầm rộ thực hiện giao dịch, đặt cọc

Số lượng giao dịch thời điểm này khả quan hơn. Ngay cả những nhà đầu tư nước ngoài hoạt động lâu năm trên thị trường cũng bất ngờ về diễn biến này.                      

Trái ngược với cảnh “ngồi chơi xơi nước” vào tháng 7 Âm lịch mọi năm, anh Dũng, nhân viên môi giới BĐS năm nay rất bận rộn với công việc của mình.

Anh Nguyễn Khắc Dũng cho biết: “Mọi năm, công ty thường tổ chức cho đi du lịch mùa này, nhưng năm nay chủ đầu tư chào bán với giá hợp lý, nhiều khách hỏi mua, nên công việc của tôi cũng bận hơn”.

Và khách hàng như anh Dương Ngọc Tuyến cũng không ngại ngần giao dịch trong tháng Ngâu. Anh nói: “Trước đây, chủ đầu tư dự án chúng tôi định mua chào giá bán là 2,5-3 tỷ VND, tháng này hạ xuống còn 2 tỷ VND, nên gia đình tôi quyết định mua”.

Tại Hà Nội, hàng loạt dự án BĐS đã mở bán ngay trong tháng Ngâu, bất chấp tâm lý kiêng mua kiêng bán cố hữu của người Việt Nam. Điểm chung của các dự án mở bán dịp này là đều đưa ra các chiêu khuyến mại hấp dẫn như giảm giá trong tháng tới 20% hay khách hàng chỉ cần thanh toán 50% giá trị hợp đồng là được nhận nhà ngay, miễn phí dịch vụ khi vào ở, vay ngân hàng không cần trả lãi từ 2-3 năm.

Ông Matthew Powell là người đã có kinh nghiệm hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam. Ông gọi diễn biến của thị trường BĐS trong tháng Ngâu năm nay là một sự bất ngờ đầy thú vị.

Ông Matthew Powell chia sẻ: “Nói một cách chân thành đây là điều nằm ngoài mong đợi. Chúng tôi cũng bắt đầu sớm nhưng vẫn không kịp chạy theo thị trường. Tôi rất bất ngờ về chuyển động của thị trường năm nay, nó kéo chúng tôi đi theo. Nhưng đây là điều rất thú vị”.

Ông Matthew cũng chia sẻ, với bối cảnh thị trường năm nay, việc để dự án đang cần bán nằm im khoảng 5-6 tuần không phải là điều tốt cho các chủ đầu tư. Vì thế họ tạo ra chiêu khác biệt để hút khách vào dịp đặc biệt như tháng Ngâu. Đại diện một sàn giao dịch BĐS cho biết, những chiến lược bán hàng của chủ đầu tư thời điểm này chủ yếu hướng tới người mua thực, chứ không phải giới đầu cơ như trước.

Ông Tạ Phúc Hải – Giám đốc Kinh doanh Sàn giao dịch BĐS Hoàng Vương: Người mua để phục vụ nhu cầu ở thực sự chỉ kiêng nhận nhà vào tháng Ngâu thôi, chứ họ không kiêng mua, ký hợp đồng vào tháng này. Những người mua để ở thực sự chỉ quan tâm, tìm hiểu kỹ về năng lực của các chủ đầu tư và tiềm lực tài chính của mình thôi”.

Theo ghi nhận tại một số sàn BĐS, các giao dịch trong tháng Ngâu tính đến thời điểm này khá khả quan. Ngoài lượng khách hàng tìm hiểu dự án tăng đáng kể, một số trong số họ đã ký hợp đồng ngay, một số đã đặt cọc để qua tháng Ngâu ký hợp đồng.

Theo cafef

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.