“Theo chân” căn hộ, đất nền Hà Nội lại rập rình tăng giá bán

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong bối cảnh giá của các căn hộ tại Hà Nội liên tục bị đẩy lên cao ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp, phân khúc đất nền cũng liền “theo chân”, rập rình đòi tăng giá bán.

>>Giá nhà tăng sau ngày 1/7 vì... phí bảo lãnh?

dat-nen-ha-noi-rap-rinh-tang-gia-ban

 Dự án Nam An Khánh sẽ tăng giá mạnh tại đợt mở bán tới đây

Đầu năm 2015, thị trường căn hộ tiếp tục bùng nổ với khối lượng giao dịch lớn. Đặc biệt, giá bán tại nhiều dự án có xu hướng tăng, bất chấp nguồn cung căn hộ vẫn liên tục được bổ sung.

Riêng ở phân khúc nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội những tháng đầu năm 2015, nhiều dấu hiệu tích cực trên thị trường tiếp tục được ghi nhận. Cụ thể, theo báo cáo của một số công ty nghiên cứu thị trường như Savills Việt Nam hay CBRE, thị trường nhà liền kề, biệt thự khởi sắc hơn trước, xuất hiện nhiều giao dịch hơn trên thị trường.

Với việc thị trường tốt lên, nhiều chủ đầu tư đã chính thức mở bán sản phẩm. Chẳng hạn từ đầu năm đến nay tại Hà Nội, đã có 2 chủ đầu tư chính thức mở bán nhà biệt thự, liền kề ra ngoài thị trường là Dự án Gamuda Garden và Dự án Khu đô thị Duyên Thái (huyện Thường Tín).

Trong khi đó, theo thống kê của CBRE Việt Nam, ngay trong năm 2015, Hà Nội sẽ đón nhận hàng nghìn sản phẩm, tại hàng chục dự án được chào bán ra thị trường như: Dự án Park City giai đoạn 2; Dự án Nam đường 32 -Wespoint (huyện Hoài Đức) của CTCP Lũng Lô 5; Dự án The Manor Central Park của Bitexco, hay Dự án FLC Garden của FLC Group...

Bất chấp việc nguồn cung nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội sẽ rất lớn trong thời gian tới đây, giá cả ở phân khúc này vẫn không hề “hạ nhiệt”, thậm chí một số doanh nghiệp còn úp mở chuyện tăng giá.

Cụ thể tại buổi khánh thành giai đoạn 1 và ra mắt giai đoạn 2 của Dự án Park City (quận Hà Đông), phía đại diện chủ đầu tư dự án này khẳng định giá bán nhà liền kề, biệt thự Dự án Park City giai đoạn 2 sẽ không thấp hơn giai đoạn 1. Đặc biệt, đại diện chủ đầu tư vẫn để ngỏ khả năng tăng giá bán tại đợt mở bán sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Tương tự, Sông Đà Sudico, chủ đầu tư Dự án Nam An Khánh tại Hà Nội cũng cho biết có khả năng tăng sẽ giá bán nhà biệt thự tại dự án này trong năm nay.

Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2015 của Sudico, Phó Chủ tịch HĐQT Đỗ Văn Bình cho biết, Sudico đang xem xét khả năng tăng giá bán đất nền biệt thự thuộc Dự án Nam An Khánh. Theo ông Bình, mức tăng giá phù hợp có thể từ 7% - 8%. Lý do Sudico tăng giá bán là vì dự án đang được công ty đầu tư mạnh hệ thống cơ sở hạ tầng. Một lý do khác của việc tăng giá là bởi mức giá bán hiện nay tại dự án này đang thấp hơn các dự án lân cận, do còn thiếu hạ tầng cơ bản.

Ngoài các dự án trên, nhiều dự án đất nền tại Hà Nội đã được chủ đầu tư đánh tiếng mở bán từ lâu, như: Dự án Nam đường 32 -Wespoint (huyện Hoài Đức) hay Dự án FLC Garden của FLC Group... song đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa chính thức công bố giá bán cũng như thời điểm mở bán cụ thể.

Theo một số chuyên gia, rất nhiều chủ dự án đất nền tại Hà Nội hiện nay có sản phẩm đủ điều kiện mở bán, nhưng còn chờ thị trường tốt hơn mới chính thức bán ra thị trường. Trong khi đó, việc một số doanh nghiệp đã công bố kế hoạch bán hàng, nhưng chưa công bố giá bán và thời điểm mở bán cụ thể, chứng tỏ họ đang muốn tạo ra dư địa để tăng giá bán khi thị trường tốt hơn.

Trên thực tế, việc tăng giá bán khi thị trường đất nền có dấu hiệu hồi phục lại giống như “con dao hai lưỡi”. Bởi dấu hiệu tích cực của thị trường đất nền Hà Nội thời gian qua chỉ xuất hiện tại một số khu vực nhất định và thanh khoản tại phân khúc này cũng chỉ xuất hiện tại các dự án đủ hạ tầng cơ sở và có vị trí gần khu vực trung tâm.

Vì thế, việc dự án tại các khu vực như Nam Từ Liêm, Hoài Đức còn chần chừ mở bán, hay chưa tiến hành đầu tư mạnh cho hạ tầng, có thể khiến doanh nghiệp đối diện với nhiều rủi ro, kể cả trong việc mở bán hay tăng giá bán.

 

Theo CafeLand

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.