Thêm nhiều triển vọng mới cho thị trường BĐS

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo báo cáo của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia về tình hình kinh tế vĩ mô cho thấy, thị trường bất động sản (BĐS) trong 11 tháng năm 2014 đã có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ và hứa hẹn nhiều triển vọng mới trong thời gian tới.

>> Căn hộ cao cấp đang sốt ảo

them-nhieu-trien-vong-cho-thi-truong-bat-dong-san

Trong năm 2014, thị trường BĐS nước ta đón nhận nhiều triển vọng tích cực

từ nhiều nguồn vốn khác nhau.

Cơ quan này cho biết, trong năm nay, thị trường BĐS đón nhận nhiều triển vọng tích cực từ các dòng vốn tín dụng, vốn đầu tư nước ngoài, kiều hối và đầu tư của hộ gia đình.

Đơn vị này đã đưa ra những số liệu thống kê cụ thể về dư nợ tín dụng BĐS trong 9 tháng năm 2014, số này đã tăng tới 10,8% so với đầu năm, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng tín dụng của cả hệ thống (xấp xỉ 7%) và tốc độ tăng trưởng tín dụng BĐS bình quân giai đoạn 2011-2013 (7,2%/năm);

Riêng nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài dành cho BĐS tính đến cuối tháng 9/2014 đã tăng gấp 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2013, đạt 1,224 tỷ USD.

Đơn vị này cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát vào hồi tháng 8/2014, kết quả là có tới 24% người được hỏi cho biết họ có đầu tư vào BĐS, so với sự khảo sát 6 tháng trước đó, con số này đã tăng 11 điểm phần trăm và đạt gần mức khảo sát của tháng 2 năm 2012 (25,4%).

Từ giữa năm 2013 đến nay, số lượng sản phẩm BĐS giao dịch thành công không ngừng tăng. Theo số liệu của Bộ Xây dựng, tính riêng 7 tháng đầu năm 2014, đã có khoảng 5.100 giao dịch thành công (tăng gấp đôi so với cùng kì năm 2013) tại Hà Nội và 4.500 giao dịch (tăng 30% so với cùng kì năm 2013) tại Tp. HCM.

 

Theo SGĐTTC

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.