Thay nhà thầu xây lắp 12 nhà ga dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ngày 5/1, Bộ GTVT đã  có cuộc họp với lãnh đạo Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc (Tập đoàn Cục 6) về vấn đề an toàn và tiến độ của dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh-Hà Đông

>>“Điểm mặt” dự án bất động sản tỷ đô tại Đông Nam Bộ

 

thay-nha-thau-du-an-an-cat-linh

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định: Thời gian qua, 2 sự cố xảy ra đã gây lo lắng cho người dân khi tham gia giao thông trên tuyến đường này. Chính vì thế yêu cầu đầu tiên để tiếp tục triển khai dự án phải đặt an toàn lao động và an toàn giao thông lên số 1.
Thứ trưởng Trường cũng yêu cầu Tổng thầu phải thay ngay giám đốc điều hành dự án, tổ chức các bộ phận thường trực thiết kế tại Việt Nam để đáp ứng thiết kế thi công. Tổng thầu cần phải phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý dự án đường sắt rà soát lại năng lực của nhà thầu, chỉ sử dụng nhà thầu chứng minh được năng lực, thiết bị…kiên quyết thay thế toàn bộ nhà thầu yếu kém và phải có báo cáo Bộ GTVT trước ngày 10/1.
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng yêu cầu trước ngày 15/1, Tổng thầu EPC phải tiến hành xong việc rà soát, thay thế nhà thầu xây lắp 12 nhà ga của dự án. Theo đó, yêu cầu đầu tiên với các nhà thầu khi tiếp tục triển khai dự án là phải đặt quy định an toàn lao động và an toàn giao thông là số 1. Chậm nhất đến ngày 20/1 tới, dự án phải được khởi động trở lại để đảm bảo đúng tiến độ.

Sau khi nghe ý kiến của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Cục 6 Mã Giang Kiểm cho biết ngay sau khi xảy ra sự cố tại dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông, Tập đoàn Cục 6 đã họp bàn và chỉnh sửa các vấn đề liên quan để đảm bảo an toàn cho dự án; xem xét chỉnh đốn lại phương pháp quản lý. Tập đoàn Cục 6 cam kết sẽ không để tiếp tục xảy ra tình trạng như vậy.

Tổng thầu EPC cũng cam kết sẽ thay thế Giám đốc điều hành dự án bằng chuyên gia có đầy đủ năng lực, trình độ và kinh nghiệm để sang bên Việt Nam làm Tổng chỉ huy; Tổng thầu chấp nhận Viện Khoa học Công nghệ của Bộ GTVT Việt Nam làm tư vấn giám sát xây dựng xây lắp của dự án; Tổng thầu cũng sẽ trực tiếp thi công xây lắp dầm, đường ray, hệ thống điện và các đoàn tàu… những hạng mục này sẽ không được giao cho các nhà thầu phụ.
Đối với vấn đề an toàn thi công, Tổng thầu cam kết sẽ thành lập Tổ giám sát an toàn kỹ thuật riêng cho dự án với các thành viên có đầy đủ năng lực. Ngay lập tức, Tập đoàn Cục 6 sẽ thẩm tra lại bản vẽ thiết kế thi công, tính toàn đến các phương án an toàn lao động. Bất kỳ phương án thi công nào nếu không tuân thủ đúng và đủ các biện pháp an toàn, phía Tập đoàn sẽ cho ngừng ngay việc thi công.
Về nhà thầu phụ thi công, Tập đoàn tiến hành đào tạo và kiểm tra lại tư cách của nhà thầu phụ theo yêu cầu của Bộ; lựa chọn nhà thầu phụ mới mà Bộ GTVT và Ban quản lý dự án đường sắt giới thiệu có đủ năng lực và trình độ chuyên môn vào thực hiện dự án.

 

Tổng hợp

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.