Thanh Hóa: 3.000ha đất làm vùng nguyên liệu nuôi bò sữa

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Mới đây, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định phê duyệt quy hoạch cho dự án chăn nuôi bò sữa quy mô công nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa.

>> Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng huyện Mê Linh tỷ lệ 1/10.000

Theo đó, Thanh Hóa sẽ dành tổng diện tích 2.934,62 ha đất phát triển vùng nguyên liệu cho các dự án chăn nuôi và chế biến sữa quy mô công nghiệp trên địa bàn 10 xã thuộc 3 huyện Nông Cống, Như Xuân và Như Thanh. Diện tích đất trên bao gồm đất trồng cỏ, đất xây dựng nhà máy chế biến sữa, xây dựng trang trại chăn nuôi và các công trình phụ trợ khác.

Thanh Hóa dành diện tích 2.934,62 ha đất phát triển vùng nguyên liệu

cho các dự án chăn nuôi,chế biến sữa quy mô công nghiệp

Được biết, vùng đất được quy hoạch này chủ yếu cho Công ty CP Ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp và thực phẩm sữa TH (thuộc Tập đoàn TH – THMilk) thuê lại để phát triển nguyên liệu sữa phục vụ cho dự án chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp, có tổng mức đầu tư 166 triệu USD, với quy mô nuôi 20.000 con bò sữa. Đây là dự án đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho Công ty này đầu tư hồi cuối tháng 10 năm ngoái.

Việc Vinamilk và THMilk là hai thương hiệu sữa hàng đầu tại Việt Nam cùng đầu tư phát triển vùng nguyên liệu tại Thanh Hóa. Địa phương này sẽ trở thành vùng phát triển nguyên liệu sữa lớn nhất cả nước.

Theo Đầu tư

Các tin khác