Thái Nguyên: Gần 30 tỷ đồng làm đường giao thông

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thực hiện Đề án Phát triển kinh tế - xã hội, ổn định sản xuất và đời sống các xóm, bản đặc biệt khó khăn có nhiều đồng bào dân tộc Mông sinh sống tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai chương trình làm đường giao thông.

>>TP Hồ Chí Minh: Hơn 330 km đường sẽ được làm mới trong năm 2015

thai-nguyen-gan-30-ty-lam-duong-giao-thong

Theo đó, trong tổng số 15 tuyến đường giao thông nông thôn (dài 42,744km) lên các bản người Mông thuộc 4 huyện: Võ Nhai, Đồng Hỷ, Định Hóa và Phú Lương. Đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã khởi công 14 tuyến, trong đó có 12 tuyến đã hoàn thành trước Tết Nguyên đán Ất Mùi. Hiện, chỉ còn duy nhất tuyến đường Lũng Cà, xã Thượng Nung (Võ Nhai) là chưa thể khởi công do đường vận chuyển vật liệu xây dựng đến chân công trình chưa hoàn thành.

Tính đến nay, 25 tỷ đồng vốn hỗ trợ của tỉnh cho thực hiện các công trình giao thông đã được phân bổ tới các huyện để kịp mua vật liệu xây dựng. Tỉnh cũng đã huy động được 69 đơn vị tài trợ với tổng số tiền đăng ký đạt trên 4,3 tỷ đồng.

Việc đầu tư xây dựng những tuyến đường này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của bà con, đồng thời tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, đảm bảo an ninh quốc phòng.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác