Tạm dừng khu phức hợp hơn 4.200 tỷ đồng tại Quảng Nam

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Dự án Khu phức hợp Mỹ Sơn có diện tích hơn 1.500ha với tổng vốn đầu tư trên 4.200 tỷ đồng phải tạm dừng do chậm tiến độ.

>> TP.HCM lập đoàn kiểm tra “sờ gáy” các dự án nhà ở thương mại

Ngày 19/1, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp để nghe báo cáo tiến độ triển khai và giải quyết các kiến nghị liên quan đến dự án Khu phức hợp Mỹ Sơn (thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), theo tin từ Văn phòng Chính phủ.

Dự án Khu phức hợp Mỹ Sơn với diện tích lên đến 1.557,2 ha, vốn đầu tư khoảng 4.200 tỷ đồng đã được UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương cho CTCP đầu tư phát triển Nam Quảng Nam (hiện nay là CTCP Đầu tư Miền Trung) đầu tư từ năm 2012.

tam-dung-khu-phuc-hop-hon-4200-ty-dong-tai-quang-nam

Ảnh chụp một góc di sản Mỹ Sơn, Quảng Nam.

Đến đầu tháng 11/2014, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu phức hợp Mỹ Sơn tại xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Theo quy hoạch, Khu phức hợp Mỹ Sơn bao gồm 1 công viên, khu bảo tồn phát triển rừng, thị trấn Champa, bảo tàng Champa, cùng nhiều chức năng nghỉ dưỡng, thương mại khác. Dự án sẽ được triển khai thực hiện qua 3 giai đoạn, dự kiến đưa vào khai thác trước tháng 6/2018.

Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa nộp tiền ký quỹ theo quy định, nên không thể thực hiện ký bản cam kết tiến độ, cũng như đưa yêu cầu giảm quy mô dự án.

Thêm vào đó, thời gian qua, CTCP Đầu tư Miền Trung còn liên tục có nhiều văn bản kiến nghị đến UBND tỉnh Quảng Nam về những khó khăn gặp phải liên quan công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; đề nghị cho trồng cây trong dự án Khu phức hợp Mỹ Sơn; vướng mắc về giá tiền sử dụng đất, các chính sách miễn, giảm tiền sử dụng đất…

Do đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tạm dừng triển khai thực hiện dự án do chưa có sự thống nhất giữa hai bên để giải quyết những tồn tại trên.

 

Theo BizLive

Các tin khác

 • CENGROUP và những dấu mốc đáng chú ý năm 2016

  Bất động sản năm 2016 với nhiều sự bùng nổ trên mọi phân khúc, CENGROUP đã làm tốt công việc của mình trên thị trường Bất động sản. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những dấu mốc quan trọng của CENGROUP trong năm 2016

 • Vai trò của Báo chí đối với Doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập

  Với mục đích cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc về mối quan hệ gắn bó giữa Báo chí và Doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập hiện nay, Tạp chí điện tử thanhnienviet.vn đã có cuộc phỏng vấn anh Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP với chủ đề “Vai trò của Báo chí đối với Doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập” nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21.6

   

 • Những cánh cửa độc đáo trên thế giới

  Không chỉ có chức năng chào đón, những cánh cửa độc đáo dươi đây còn có nhiều điều kỳ diệu khác.

 • Vàng bật tăng trở lại

  Sau khi giảm 1,3% cuối tuần trước, giá vàng có ngày giao dịch đầu tuần tăng trở lại.

 • 80% người mua biệt thự biển Phú Quốc đến từ Hà Nội

  Theo Savills Việt Nam, giá thuê phòng khách sạn 3-5 sao ở Phú Quốc đăt cao gấp đôi so với tại Nha Trang và Đà Nẵng, nhưng công suất thuê ở đây đang giảm do nguồn cung tăng cao.

 • Sống thông minh, xu hướng của thời đại mới

  Khi cuộc sống phát triển, xu hướng sở hữu một không gian sống xanh, thông minh đích thực của con người dần trở thành điều tất yếu.

 • căn hộ
 • Mua đất của xã 10 năm, người dân vẫn bị cấm xây dựng

  Tại xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng, đã 10 năm trôi qua, đất của người dân mặc dù đã được giao nhưng lại bị cấm xây dựng.

 • Địa ốc phía Nam dồn dập tấn công đất Bắc

   Nhiều dự án bất động sản phía Nam liên tiếp tấn công thị trường phía Bắc. Xu hướng này diễn ra mạnh mẽ hơn trong những tháng cuối năm, đặc biệt khi các chủ đầu tư vẫn có xu hướng nhắm đến nhu cầu đầu tư.

 • Vũ khí của doanh nghiệp địa ốc

  Không chỉ cạnh tranh bằng giá bán hay tiến độ xây dựng, các doanh nghiệp bất động sản đang đua tranh quyết liệt bằng những tiện ích vượt trội và khác biệt cho người mua nhà.