Tại Dự án nhà tập thể D2 Giảng Võ “Xù” căn hộ hứa tặng người dân

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thời gian gần đây, dư luận nóng lên vụ việc DN hứa tặng căn hộ cho cá nhân tại Dự án nhà tập thể D2 Giảng Võ.

>>Hàng loạt khu tái định cư “treo”

Theo đó, trong quá trình thực hiện dự án, Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Gia Bảo (Công ty Gia Bảo) có nghị quyết và quyết định đồng ý tặng căn hộ chung cư cho bà Nguyễn Thị Hải (cư dân nhà tập thể D2 Giảng Võ, quận Ba Đình). Điều đáng nói, khi dự án đã hoàn thiện, phía Công ty Gia Bảo lại không thực hiện lời hứa khiến người dân bức xúc...

Tặng nhà cho người dân

Tìm hiểu của phóng viên được biết, theo chủ trương của UBND TP Hà Nội về việc tái định cư tòa nhà tập thể D2 Giảng Võ, từ những năm 2007, Công ty Gia Bảo đã từng bước thực hiện. Năm 2013, Công ty Gia Bảo đã chính thức khởi công xây dựng tòa nhà tập thể D2 Giảng Võ. Theo đơn thư của bà Hải gửi cơ quan chức năng và cơ quan báo chí, để thực hiện được dự án xây dựng nhà tập thể D2, có sự đóng góp công sức rất lớn của bà đối với Công ty Gia Bảo...

du-an-nha-tap-the-d2

Quá trình thực hiện dự án, ngày 6/1/2010, Công ty Gia Bảo và gia đình bà Hải đã cùng nhau ký Hợp đồng kinh tế số 01/HĐKT/SĐTL - GB. Theo đó, căn 301 của gia đình bà Hải sẽ được tái định cư tại tầng 15 (phòng 1.501). Tuy nhiên, vụ việc sẽ không xảy ra hệ lụy nếu chỉ dừng lại ở đó. Điều đặc biệt là để “cảm ơn” những đóng góp của bà Hải trong việc hỗ trợ thực hiện dự án, ngày 8/1/2010, HĐQT Công ty Gia Bảo đã có Nghị quyết số 9/NQ-HĐQT (do ông Trần Mạnh Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty Gia Bảo ký) tặng cho bà Hải căn hộ chung cư có diện tích khoảng 84m2 ở tầng 16 (phòng 1.601) tại tòa nhà tập thể D2 Giảng Võ. Cùng với đó là Quyết định số 10/QĐ-GB do ông Trần Văn Thành - Giám đốc Công ty Gia Bảo ký ngày 8/1/2010 đồng ý tặng bà Hải căn hộ.

Đến ngày 26/2/2014, Công ty Gia Bảo lại có Công văn số 370/PTDA-GB, bao gồm hai nội dung: Quyết định trả căn phòng tái định cư cho gia đình bà Hải về tầng 7 thay vì phải trả về phòng 1.501 (tầng 15) như đã thỏa thuận trong hợp đồng kinh tế trước đó; Không thực hiện theo Nghị quyết số 9/NQ-HĐQT và Quyết định số 10/QĐ - GB về việc tặng gia đình bà Hải căn hộ như đã ký...

Vì sao thất hứa?

Trao đổi với ông Nguyễn Bá Long - Phó Tổng Giám đốc Công ty Gia Bảo về vấn đề này, ông Long cho biết: Việc Công ty Gia Bảo ban hành quyết định tặng căn hộ chung cư vì khi thực hiện dự án, bà Hải có trao đổi và nói giúp đỡ Công ty trong việc vận động bà con sinh sống tự nguyện GPMB để lực lượng chức năng không phải cưỡng chế. Thế nhưng, bà Hải lại không giúp được gì cho Công ty. “Quyết định tặng căn hộ cho bà Hải là chưa đúng quy định nên sau đó Công ty Gia Bảo đã sửa sai là ra quyết định hủy bỏ quyết định tặng chung cư cho gia đình bà Hải. Đây là trường hợp Công ty chúng tôi chủ quan và sai khi ban hành quyết định. Việc sai đã xảy ra thì phải sửa, phải khắc phục...” - ông Long nói.

Về việc Công ty Gia Bảo ký hợp đồng căn 301 sẽ được tái định cư lên căn hộ 1.501 (tầng 15) nhưng không thực hiện đúng? Ông Long đưa ra lý do: Tại thời điểm ký hợp đồng vẫn chưa định rõ tầng tái định cư. Năm 2011, căn hộ của gia đình bà Hải đã được UBND quận Ba Đình và Ban Bồi thường GPMB quận Ba Đình phê duyệt tại Quyết định số 1815/QĐ-UBND (ngày 4/7/2011) và Phương án chi tiết hỗ trợ di dời tạm cư và tái định cư (ngày 9/6/2011) phê duyệt vị trí căn hộ tái định cư mới của căn 301 có diện tích 33,76m2 là căn 701, tầng 7, với diện tích tái định cư là 84,5m2.

Vị Phó Tổng Giám đốc cũng cho biết thêm, đối với việc yêu cầu trả lời đơn thư của gia đình bà Hải, trước đó Công ty Gia Bảo đã có Công văn số 159/GB-PTDA ngày 21/1/2015 gửi UBND phường Giảng Võ để báo cáo và đề nghị UBND phường Giảng Võ tuyên truyền giải thích thêm cho bà Nguyễn Thị Hải biết để thông cảm và thực hiện.

Trước vụ việc trên, dư luận đặt câu hỏi: Phải chăng vì mục đích trước mắt mà DN đã “hứa” tặng nhà cho người dân, đến khi dự án được thực hiện, giá trị của căn hộ chung cư cao lên nhiều lần thì DN lại cố tình... thất hứa?

 

Theo CafeLand

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.