Tại sao Trung Quốc xây nhà ở vị trí Bắc hướng Nam?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trung Quốc nằm ở phía Bắc bán cầu, phía Đông châu Á, phần lớn đất liền ở tuyến Bắc cho nên ánh sáng mặt trời chiếu quanh năm. Căn nhà ở hướng Nam sẽ hấp thụ được nhiều ánh sáng

>>Thế nào gọi là Bát Trạch?

Toạ Bắc hướng Nam, không những để tiếp nhận ánh sáng mà còn có thể tránh gió. Địa thế của Trung Quốc quyết định loại gió khí hậu. Mùa đông có gió rét từ Seberia thổi tới, mùa hè có gió mát của biển Thái Bình Dương. Gió bốn mùa đều thay đổi bất định.
Cách mà Phong thuỷ học biểu thị vị trí có:

tai-sao-trung-quoc-xay-nha-o-vi-tri-bac-huong-nam

Thứ nhất: Lấy Mộc của ngũ hành là Đông, Hoả là Nam, Kim là Tây, Thuỷ là Bắc, Thổ là Trung.

Thứ hai là lấy Li của Bát quái là Nam, Khảm là Bắc, Chấn là Đông, Đoài là Tây.

Thứ ba là lấy Giáp Ất của can chi là Đông, Bính Đinh là Nam, Canh Tân là Tây, Nhâm Quý là Bắc. Lấy Tý của địa chi là Bắc, Ngọ là Nam.

Thứ tư: lấy hướng Đông là Thanh Long, hướng Tây là Bạch Hổ, hướng Nam là Chu Tước, hướng Bắc là Huyền Vũ. Hoặc có thể là “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ”. Trong cuốn  “Ngô Hưng chí – Đàm khởi” có ghi chép bố cục của Ngô Hưng quận trị đời Tống gồm có cả tượng Thanh Long, một lầu Minh Nguyệt ở phía Tây Nam, hình hổ. Hợp với thuyết Phong thuỷ.

Tóm lại, nguyên tắc toạ Bắc hướng Nam là những kiến thức chính xác, thuận ứng với ý trời, được linh khí của núi sông, tiếp nhận ánh sáng mặt trời, đúng là địa linh nhân kiệt thuận với tự nhiên.

Theo Phong thủy

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.