Sự kết hợp độc đáo giữa vườn cây và đồ nội thất

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ kết hợp một vườn cây với bàn, ghế để trồng cây trong nhà? Đây là một giải pháp hiệu quả nếu muốn đem không gian xanh vào ngôi nhà của bạn mà không tốn thêm diện tích.

 >> Các kiểu đồng hồ độc đáo làm đẹp tường

Thổi hồn vào nghệ thuật trang trí

Nghiên cứu cho thấy nếu giam minh trong văn phòng cả ngày sẽ khiến cho sức khoẻ và năng suất con người giảm sút. Để tránh được những tác động tiêu cực này, Daniel Zeller đã đặt trong phòng làm việc của mình một chiếc bàn tràn ngập cây cảnh, bất cứ khi nào muốn nghỉ ngơi và đắm chìm trong thiên nhiên, anh lại ngắm nhìn ốc đảo xanh này và thư giãn.

Để làm nên một chiếc bàn mà có thể trồng được cây, Better Home và Garden's DIY đã đưa ra một vài tip hướng dẫn. Đơn giản chúng ta chỉ cần đặt những ống đồng bịt cao su vào chậu hoa đã có sẵn đá, và đặt vào đó một vài loại cây xương rồng hoặc loại cây khác.

Vật dụng ánh sáng màu xanh

Chiếc đèn kết hợp cây cảnh này là một giải pháp hoàn hảo để đưa yếu tố thiên nhiên vào ngôi nhà, cho dù bạn không có nhiều không gian rộng.

Chiếc đèn José de la O‘s Vicky Pendant là một ví dụ rất hay khi bạn muốn trồng cây trong nhà. Được trưng bày tại hội chợ triển lãm đồ nội thất Milan, chiếc đèn với nhiều tính năng sử dụng này có thể tập trung được ánh sáng màu xanh và giúp cho cây phát triển.

Đèn với 2 công dụng, có thể chiếu sáng và nuôi lớn cây xanh.

Liệu bạn có thể nuôi lớn một cái cây mà không có rễ? Thí nghiệm mang tên "Root" của nghệ nhân Kai Linke đã kiểm chứng ý tưởng này trong diện nhỏ. Và Linke hy vọng trong tương lai anh có thể thực hiện được thí nghiệm với diện tích lớn hơn.

Những ý tưởng trồng cây trong nhà độc đáo.

Mặc dù có thể đây không phải là chiếc ghế nhìn hấp dẫn và lôi cuốn nhất mà bạn từng gặp, nhưng không thể phủ nhận rằng "Chiếc ghế Xương rồng" của Deger Cengiz rất thân thiện. Thoạt nhìn bạn sẽ thấy chiếc ghế hơi đáng sợ, nhưng chỉ sau khi xem xét lại, bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái và an toàn khi ngồi lên.

Tưởng tượng xem, bạn bè sẽ cảm thấy ghen tị với bạn như thế nào khi thấy một chiếc bàn uống cà phê trồng cây xanh ngay trong phòng khách? Thật dễ dàng nếu bạn có thể tái sử dụng lại một vài mảnh gỗ hoặc chỉ một chiếc cửa tủ cũ để tạo nên chiếc bàn này.

Nguồn:  Afamily.vn

Các tin khác