Sử dụng ngựa phong thủy sao cho đúng?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Năm nay là năm Giáp Ngọ, linh vật là con ngựa, có lẽ vì thế mà đồ vật phong thủy liên quan đến loài vật này được bày khá nhiều trên thị trường và bán cũng khá chạy. Tuy nhiên, cần chú ý sử dụng ngựa phong thủy sao cho đúng.

>>Phòng khách đặt bể cá sẽ có lợi cho phong thủy nhà ở

Chỉ cầu tài lộc, công danh

Quà tặng phong thủy nói chung và hình tượng ngựa năm nay nói riêng rất được chú ý để làm quà tặng, quà biếu. Lý do là hình ảnh ngựa đẹp, được nhiều người ưa thích bởi ý nghĩa của nó. Trong phong thủy, con ngựa còn biểu tượng cho sự trung thành, một số người cho rằng trong tình yêu cũng cần sự trung thành nên đã có ý tặng nhau ngựa phong thủy ngày lễ tình nhân.

Người đầu tư, kinh doanh, hay đi xa… rất thích chọn những biểu tượng tuấn mã trong tư thế chạy. Trong cuộc sống xưa nay, con ngựa rất trung thành, nhưng với chủ chứ không phải trung thành trong tình yêu.

su-dung-ngua-phong-thuy-sao-cho-dung

Nên đặt ở đâu?

Phòng khách là nơi dừng khí, tiếp nhận các dòng khí xấu hoặc tốt vào nhà – và vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng tốt khi đặt tại phòng khách. Theo dân gian, bài trí ngựa trên bàn làm việc, hoặc chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Một số nhà phong thủy khác cho rằng, bài trí ngựa không nên đơn điệu một con, mà cần đặt thêm các biểu tượng bên cạnh và quay đầu vào nhà mới tốt. Như đặt tượng phật Di lặc bụng lớn, miệng cười tươi biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc, tốt lành. Hoặc thuyền tài lộc (tốt nhất là thuyền buồm bằng gỗ kiểu thuyền buôn cổ), hàm ý thuyền chở đầy vàng chạy vào nhà, vào nơi làm ăn… và mũi thuyền quay vào nhà.

Phong thủy đang được xã hội lưu tâm hơn, khiến nhiều người hướng tới, nhưng do thiếu tư vấn và kém hiểu biết nên đã có các tệ nạn mê tín dị đoan đi kèm, khiến việc sử dụng vật phẩm phong thủy trở nên hỗn loạn. Có người mua nhiều vật phẩm phong thủy xếp chật nhà để cầu tài, lộc, may mắn, nhưng sau đó thấy bất an, phải nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn "gỡ" giúp. 
 
Vì vậy, nếu chưa hiểu biết về phong thủy thì không nên mua đồ vật phong thủy theo phong trào. Đặc biệt khi mua ngựa, linh vật và các đồ phong thủy làm từ thạch anh, đá tự nhiên, ngọc cần có kiến thức về lĩnh vực này.
Trước khi sắm ngựa phong thủy nói riêng, đồ phong thủy nói chung, gia chủ nên xem xét cẩn thận nhu cầu về loại đồ đó, sau đó cần có tư vấn của người am hiểu về phong thủy để chọn đồ hợp với tuổi và mệnh (của gia chủ), rồi xác định hướng nhà, vị trí đặt ngựa phù hợp, không nên đặt tùy tiện. Tuyệt đối không dùng đồ xấu xí, đã uể bẩn hoặc đồ cũ, đồ để quá lâu… vì có thể đã phát sinh nhiều năng lượng xấu.

Các tài liệu về phong thủy trên mạng Internet, sách báo rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không nên dựa vào đó để tùy tiện áp dụng vì các kiến thức không chính thống, đôi khi còn trái ngược nhau. Ngựa và các vật phẩm, dụng cụ phong thủy nếu sử dụng bừa bãi sẽ không mang lại lợi lộc, thậm chí có hại nếu vận dụng không đúng cách hoặc tham dùng quá nhiều thứ. 
 
Đừng cho là linh vật gì, đá gì trong nhà cũng có thể phát huy tác dụng và dù biểu tượng ngựa hỗ trợ thăng tiến, tăng tài lộc… nhưng nếu làm ăn gian dối, khuất tất thì đặt bao nhiêu đồ phong thủy trong nhà cũng vô ích. 

Theo Phong thủy

Các tin khác