Sử dụng đúng cách quạt hơi nước để tránh gây bệnh

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo các kỹ sư điện dân dụng, nếu sử dụng không đúng cách, quạt hơi nước, quạt đá có thể gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Làm đèn lồng bằng vỏ lon bia tuyệt đẹp chỉ trong 3 phút

Quạt lạnh có thể làm không khí trong căn phòng mát rất nhanh, nhưng do chúng sử dụng hệ thống làm mát bằng hơi nước nên khi quạt hoạt động, độ ẩm trong không khí sẽ tăng lên, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn, vi trùng có hại cho sức khỏe phát triển.

Đây là nguyên nhân phát sinh bệnh về đường hô hấp, dị ứng, bệnh ngoài da… Bên cạnh đó, do màng thẩm thấu của quạt lạnh làm bằng vải nên lồng quạt luôn ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát tán theo gió, gây bệnh cho người sử dụng.

su-dung-dung-cach-quat-hoi-nuoc-de-tranh-gay-benh

Do đó, để bảo vệ sức khỏe khi mua quạt hơi nước, quạt đá, người tiêu dùng cần lựa chọn những thương hiệu có uy tín. Khi sử dụng, để tránh nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh phát triển, ngay từ đầu, khi mới mua về tốt nhất nên chạy quạt không nước từ 1-2 giờ, sau đó mới cho nước hoặc đá vào.

Trước mỗi lần sử dụng phải kiểm tra mực nước trong bình chứa, không để quá nhiều hoặc quá ít bởi nước đầy quá có thể làm tích nước trong bình, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cần thường xuyên thay nước và lau rửa định kỳ lưới lọc chắn bụi, màn thấm nước, bình đựng nước, để quạt hoạt động trong không gian rộng và thoáng, không nên dùng quạt thổi hơi nước trực tiếp vào người trẻ nhỏ và để gần các vật dụng khác vì hơi ẩm tỏa ra có thể bám vào gây hư hỏng đồ vật. Để tránh làm đổ nước gây chập điện, không được di chuyển quạt khi quạt đang chạy.

Theo Afamily

Các tin khác