Sử dụng cây Bích ngọc trong phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo phong thủy cổ đại, cây cảnh phong thủy Bích Ngọc có nguồn gốc từ châu Á, chúng là biểu tượng mang lại cho sức khỏe và sự may mắn cho gia chủ, ngoài ra Ngọc Bích còn là biểu tượng của sự chia sẻ và tình bạn.

>>Cây Phong thủy Kim Ngân Lượng

Cây cảnh Bích Ngọc rất dễ nhân giống và dễ nuôi. Bạn chỉ cần lấy 1 chiếc lá sau đó dấm xuống đất ẩm sẽ nảy mầm mọc thành cây mới.

Cây cảnh ngọc bích được dân gian gọi là cây “thường xanh” – biểu tượng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.

Đặc biệt chúng là loài cây không ưa nước do đó dễ nuôi, đôi khi còn giúp vận khí kiên cường, hãy để chúng trong nhà thoáng mát và đầy đủ ánh sáng, nơi có nhiệt độ ban đêm thấp.

cay-bich-ngoc-trong-phong-thuy

Lá cây ngọc bích có hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước.

Theo thuyết Ngũ Hành, Bích Ngọc lá nhỏ nên được coi là cây thuộc hành Kim, nên đặt chúng ở hướng Tây hoặc Tây Bắc (hướng tốt cho hành Kim)

Nếu đặt chúng ở hướng Đông Nam (khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của nó sẽ xung khắc với năng lượng Mộc ở hướng đó, không tốt đến gia chủ.

Các doanh nhân Châu Á tin rằng ngọc bích có tác dụng chiêu tài, họ thường đặt nó ở bên quầy thu ngân hay máy thu tiền, quẹt thẻ …

Ngoài ra bạn có thể thiết kế sắp đặt chúng tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

Ngọc Bích đặt tại hướng cửa sổ giúp bạn có sức khỏe ổn định, tăng cường phòng vệ và tránh bệnh tật, ôm đau…

Sưu tầm

Các tin khác