Siết tiến độ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bộ GTVT sẽ chỉ đạo hàng tháng đề ra tiến độ hoàn thành bao nhiêu, giải ngân bao nhiêu và tin tưởng cách làm đó cuối năm dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ cơ bản hoàn thành phần bê tông, sắt thép.

>>Nghi án nhà thầu Mỹ hối lộ dự án giao thông tại Việt Nam

siet-tien-do-du-an-duong-sat-cat-linh-ha-dong

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông trước đây vốn đầu tư hơn 500 triệu USD nhưng hiện tại đã phải “đội” thêm 200 triệu USD, Bộ GTVT đang tiếp tục rà soát tăng ở hạng mục nào và đâu là nguyên nhân để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, Bộ GTVT đã có văn bản báo cáo Chính phủ cho phép điều chỉnh tăng vốn để làm cơ sở đàm phán với Ngân hàng Eximbank Trung Quốc vay vốn bổ sung. Phía Eximbank đã thấy được nguyên nhân tăng vốn và yêu cầu phải tiêu hết số tiền đang có từ nay đến cuối năm sau đó mới tiếp tục đàm phán.

“Hiện, dự án mới giải ngân được 60%”, lãnh đạo Bộ GTVT cho hay.

Bên cạnh đó, việc thanh toán của Tổng thầu EPC cho các đơn vị thầu phụ đang chậm trễ. Bộ GTVT yêu cầu Tổng thầu phải thanh toán cho các nhà thầu phụ, số tiền xấp xỉ 300 tỷ đồng. Phía Trung Quốc cam kết đến nay đã chuyển trên 100 tỷ đồng và nhà thầu đã có dấu hiệu tích cực trong thi công.

Về tiến độ dự án, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho hay BQL dự án đường sắt yêu cầu từ nay đến 31/12/2015 cơ bản xong phần hạ tầng cơ sở. Bộ GTVT sẽ chỉ đạo hàng tháng đề ra tiến độ hoàn thành bao nhiêu, giải ngân bao nhiêu và tin tưởng cách làm đó cuối năm sẽ cơ bản hoàn thành phần bê tông, sắt thép.

Ông Trường cho biết thêm, riêng phần đoàn tàu điện còn phụ thuộc nhà chế tạo, thay đổi thiết kế nên dự án có thể sẽ chậm sang quý I/2016, nhưng sẽ không xê dịch nhiều, đáp ứng chỉ đạo của Chính phủ đối với công trình này.

Về việc tích hợp các công nghệ giữa các tuyến đường sắt đô thị trong thời gian tới sau khi hoàn thành, ông Trường cho biết, Bộ đã giao Vụ Khoa học Công nghệ trình tiêu chuẩn hợp nhất công nghệ, để kết nối, dùng 1 thẻ vé có thể đi được tất cả các tuyến đường sắt.

Được biết, dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông mặc dù Chính phủ và Bộ GTVT đã nhiều lần “thúc” và điều chỉnh tiến độ nhưng vẫn chậm tiến độ mà nguyên nhân là do năng lực Tổng thầu.

Nhằm giải quyết triệt để các vấn đề còn tồn tại hiện nay, BQL đường sắt đề nghị lãnh đạo Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 sang Việt Nam để trực tiếp họp bàn giải quyết tồn tại và chỉ đạo các công việc của dự án, đảm bảo hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.