Sẽ xin lỗi nhà đầu tư nếu chậm xử lý hồ sơ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư và các cơ quan đầu mối thẩm tra không phải chờ ý kiến các sở, bộ, ngành khi trình hồ sơ nhóm 2 theo chỉ đạo trước đây của UBND thành phố.

>>Mua nhà phải đóng 'bảo hiểm BĐS': Chỉ giúp DN nhiều tiền

Theo đó, nhằm rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ cho doanh nghiệp, UBND TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư và các cơ quan đầu mối thẩm tra không phải chờ ý kiến các sở, bộ, ngành khi trình hồ sơ nhóm 2 theo chỉ đạo trước đây của UBND thành phố về phối hợp thẩm tra hồ sơ dự án đầu tư nước ngoài và thẩm tra hồ sơ đăng ký đầu tư nước ngoài theo phân loại ngành nghề; không hỏi ý kiến Cục Thuế và Cục Hải quan về nợ thuế cũng như các nội dung không có trong quy định khi thẩm tra điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

se-xin-loi-nha-thau-neu-sai-tien-do

Bắt đầu từ tháng 5-2015, tình trạng giải quyết hồ sơ đầu tư nước ngoài sẽ được công khai trên trang thông tin điện tử của các đơn vị, trong đó nêu rõ số lượng hồ sơ giải quyết đúng hạn, trễ hạn và nguyên nhân trễ hạn. Bên cạnh đó, nếu để xảy ra việc giải quyết hồ sơ trễ hạn, TP Hồ Chí Minh sẽ có thư xin lỗi nhà đầu tư.

 

Theo Hà Nội Mới

Các tin khác