Sẽ có thêm 3 dự án nhà ở xã hội được vay gói 30.000 tỷ đồng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Cả 3 chủ đầu tư của các dự án nhà ở xã hội được vay gói 30.000 tỷ đồng đều là khách hàng của Agribank.

>> Vụ sập giàn giáo tại TP HCM: Đình chỉ thi công công trình

se-co-3-du-an-nha-o-xa-hoi-duoc-vay-goi-30.000-ty-dong

Ngân hàng Agribank sẽ thực hiện cho vay vốn tín dụng 30.000 tỷ đồng

đối với 3 dự án nhà ở xã hội.

Vào ngày 8/7/2015, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ra văn bản số 5125/NHNN-TD về vấn đề xác nhận đăng ký hợp đồng cho vay theo chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, NHNN đã xác nhận việc đăng ký khoản cho vay bằng nguồn tái cấp vốn cho 3 doanh nghiệp của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, cụ thể:

Ngân hàng này dự kiến sẽ cho Công ty CP Thương mại Dạ Hợp vay số vốn là 46,2 tỷ đồng từ nguồn tái cấp vốn của NHNN để thực hiện Dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại KCN bờ trái Sông Đà thuộc phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Dự kiến, sẽ cho Công ty TNHH Tư vấn và đầu tư xây dựng H&B vay số tiền là 25 tỷ đồng từ nguồn tái cấp vốn của NHNN để thực hiện Dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp (giai đoạn 3) trên địa bàn của thị trấn Long Mỹ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Dự kiến, sẽ cho Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Thạnh Tân vay số tiền là 85 tỷ đồng từ nguồn tái cấp vốn của NHNN để thực hiện xây dựng Dự án khu chung cư Thạnh Tân trên khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cũng được NHNN yêu cầu cần thực hiện công tác thẩm định, xem xét một cách lỹ lưỡng việc ký hợp đồng tín dụng, giải ngân cũng như thu nợ đối với những khách hàng được xác nhận đăng ký cho vay đối với các Dự án trên theo đúng như quy định hiện hành.

 

Theo Đầu tư

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.