Savills: Thanh khoản đất nền TP HCM tăng hơn 320%

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong quý IV/2014, phân khúc đất nền tại TP HCM có 7 dự án mới gia nhập thị trường với 810 nền đất được chào bán, tỷ lệ hấp thụ hơn 90%, lượng giao dịch tăng 37% so với quý trước và tăng 328% so với cùng kỳ.

>> Năm 2015, đầu tư nhà đất có cơ hội sinh lời 15-20%

thanh-khoan-dat-nen-tphcm-tang-hon-320

Tính đến cuối năm 2014, thị trường đất nền sơ cấp có tổng cộng hơn 1.800 sản phẩm (bao gồm cả dự án cũ và mới), nguồn cung tăng 17% theo quý và 53% theo năm. Tuy nhiên thanh khoản lập mức kỷ lục, chỉ tính trong 3 tháng cuối năm đã có 738 nền đất được giao dịch thành công, tăng 328% so với 12 tháng qua. Bình Chánh là khu vực đóng góp nguồn cung lớn nhất.

Trong khi đó, biệt thự, nhà liền kề cũng có thanh khoản tốt với 366 căn được chào bán trên tổng số 990 sản phẩm được tung ra, tỷ lệ hấp thụ đạt 37%. Lượng giao dịch phân khúc này tăng 56% theo quý. Có tổng cộng 5 dự án đã được mở bán trên địa bàn TP HCM, tập trung tại các quận 2, 9 và Gò Vấp, trong đó quận 9 chiếm 87% tổng nguồn cung mới.

Theo đơn vị tư vấn khảo sát này, mức thanh khoản của phân khúc đất nền, biệt thự và nhà liền kề đột ngột tăng mạnh vì các dự án đang mở bán đều có tiện ích nội khu hoàn chỉnh, hạ tầng ngày càng hoàn thiện và kết nối thuận lợi với trung tâm thành phố. Ngoài ra, việc các sản phẩm có giá cạnh tranh hơn giai đoạn trước đây, nhiều biện pháp hỗ trợ tài chính thiết thực cũng như lãi suất hạ nhiệt đã góp phần vào tình hình hoạt động tốt của phân khúc này.

Savills dự báo trong 2 quý tới, TP HCM sẽ có khoảng hơn 1.100 căn biệt thự và nhà liền kề từ 11 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường.

 

Theo Vnexpress

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.