Quy trình xem phong thủy một căn nhà sao cho đúng?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nhiều người nghĩ là cần phải xem từ tiểu tiết với các thiết bị la bàn rồi mới đến cảnh quan xung quanh, nhưng thực chất cần có cái nhìn ngược lại. 

>>Phá vỡ kết cấu nhà vì... muốn chuẩn hướng

Nhiều bạn đọc hỏi: Muốn mua, xây một căn nhà cần có những quy trình xem phong thủy thế nào? Theo đó, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng, nhiều người nghĩ là cần phải xem từ tiểu tiết với các thiết bị la bàn rồi mới đến cảnh quan xung quanh, nhưng thực chất cần có cái nhìn ngược lại?

quy-trinh-xem-phong-thuy-mot-can-nha-sao-cho-dung

Trả lời

Theo vị chuyên gia này, khi thiết kế phong thủy cho một ngôi nhà, nhiều người vẫn quá chú trọng vào phong thủy theo la bàn, la kinh với các số đo một cách công thức máy móc, rất tiểu tiết mà quên đi vấn đề lớn trong phong thủy là yếu tố thực trạng cảnh quan môi trường, hay còn gọi là Loan đầu Phong thủy là vấn đề quan trọng nhất.

Như thế, khi xây dựng một ngôi nhà, trước hết cần quan tâm đến vị trí tọa lạc của ngôi nhà trong tổng thể khu đất cũng như tương quan với hệ thống đường xá, giao thông, cảnh quan môi trường. Sau đó cần xây dựng hình hài căn nhà phù hợp với chức năng sử dụng. Tiếp theo sẽ phải quan tâm tới bộ khung phân chia các khu chức năng phù hợp đường đi lối lại sao cho phù hợp với các phần chức năng trong căn nhà. Cuối cùng mới là sắp đặt nội thất cho phù hợp với hướng của từng thành viên trong gia đình. 

Tổng hợp

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.