Quy trình mua, xây nhà theo phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Mua, xây nhà hợp phong thủy đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên quy trình này thường không được thực hiện đúng khi nhiều người thường xem từ tiểu tiết với các thiết bị la bàn rồi mới xem xét cảnh quan xung quanh...

>>“Khí” trong phong thủy không phải là "gió"

Hiện nay đa số mọi người đều cho rằng cần phải tìm hiểu từ tiểu tiết với các thiết bị la bàn rồi mới đến xem xét cảnh quan xung quanh, nhưng thực chất quy trình này cần làm ngược lại. 

quy-trinh-mua-xay-nha-theo-phong-thuy

Cụ thể, khi thiết kế phong thủy cho một ngôi nhà, đa số mọi người vẫn quá chú trọng vào phong thủy theo la bàn, la kinh với các số đo một cách rất công thức máy móc, rất tiểu tiết mà lại quên đi vấn đề lớn trong phong thủy chính là yếu tố thực trạng cảnh quan môi trường, hay có tên gọi là Loan đầu Phong thủy. Đây mới chính là vấn đề quan trọng nhất.

Như vậy, khi xây dựng một ngôi nhà, điều đầu tiên là tìm hiểu vị trí tọa lạc của ngôi nhà đó trong tổng thể khu đất cũng như tương quan với hệ thống đường xá, giao thông và cảnh quan môi trường. Sau đó, cần phải xây dựng hình hài căn nhà phù hợp với các chức năng sử dụng. Bước tiếp theo là quan tâm tới bộ khung phân chia các khu chức năng hợp lý, phù hợp với đường đi lối lại cũng như với các phần chức năng trong căn nhà. Cuối cùng mới là việc sắp đặt nội thất sao cho phù hợp với hướng của từng thành viên trong gia đình.

Tổng hợp

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.