Quy luật đặt bàn làm việc hợp phong thủy đón tiền tài

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bàn làm việc ngoài có tác dụng như một vật dụng trong văn phòng còn ẩn chứa trong mình tác dụng về mặt phong thủy. Bài trí bàn làm việc đúng cách sẽ giúp mang lại vượng khí cho chủ nhân và công việc kinh doanh của công ty.

>>Chọn lựa và bài trí bàn ghế phòng họp theo phong thủy

Không nên ngồi quay lưng ra cửa, nên đặt bàn làm việc ở nơi nhìn rõ các lối đi… là những điều lưu ý trong cách bài trí bàn làm việc ở văn phòng theo thuật phong thủy Pyramid. Một vài quy tắc dưới đây sẽ giúp mọi người có được vị trí ngồi phù hợp.

Ngồi đối diện với lối vào (quay mặt ra lối vào). Việc đặt bàn hướng ra lối vào tạo cảm giác hoàn toàn tự tin, luôn khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình. 

Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa vì điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của chủ nhân. Nếu bàn làm việc đặt thẳng hướng với cửa ra vào (quay lưng ra cửa) thì người chủ luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao, tốt nhất nên đặt bàn hơi chệch hướng với cửa ra vào.

Không nên để lối đi phía sau lưng ngồi. Cần đặt bàn ở vị trí nhìn rõ các lối đi. Các lối đi trong phòng cần được nhìn thấy rõ ràng từ chỗ ngồi để nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc. Chủ nhân sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người.

quy-luat-dat-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-don-tien-tai

Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch. Không nên làm việc chỉ với ánh đèn huỳnh quang trên trần (hiện tượng bóng mờ). Đặt đèn bên tay nghịch để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận đang làm việc.

Hãy cho người khác thấy bàn làm việc còn có thể là một nơi giao tiếp tốt, là nơi để trao đổi ý tưởng, bàn bạc các tiến trình công việc, giải thích, trình bày… gọi là xã hội hóa nơi làm việc sẽ đem lại nhiều lợi ích. Tùy tính chất công việc để chọn lựa cách bố trí theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Bàn làm việc phải kích thích 5 giác quan. Con người sống ngoài xã hội phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin hơn hàng nghìn năm về trước. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng, nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

Cần tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát. Mọi nơi làm việc nên được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát, vì những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây mất tập trung trong khi ta cần tập trung. Hãy dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết theo lịch trình.

Nên bố trí cây cối để làm thoáng không khí trong phòng. Không khí trong lành là điều mà nhiều văn phòng làm việc không thể có được. Khí độc tiết ra từ nhựa, mực hoặc các tài liệu sẽ hòa vào không khí. Sử dụng các loại cây hấp thụ formon (có nhiều trong keo dán) như cây dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre; những cây hấp thụ amoniac (có nhiều trong các dụng cụ chùi rửa) như hoa loa kèn, hoa cúc dại; các loại cây hấp thụ bazen (có nhiều trong nước sơn mới hay trong các chất tẩy rửa) như hoa cúc dại, dây thường xuân... để làm trong lành bầu không khí nơi làm việc.

Thay đổi mới vị trí là điều không dễ dàng đối với mọi người. Nếu có thể, hãy bỏ những đồ văn phòng phẩm bị rỉ sét hay bụi bặm do không sử dụng lâu ngày; sắp xếp lại nơi làm việc, thay đổi vị trí giỏ rác; sắp xếp lại đồ dùng trên bàn làm việc.

Tránh kê sát bàn đối diện với cửa sổ. Bàn viết "vọng không" (nhìn ra ngoài trời) về mặt phong thủy là không phù hợp. Dù bỏ qua yếu tố phong thủy, thì chỉ riêng về mặt môi trường, nếu kê bàn viết sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài sẽ dễ làm cho người ta phân tâm, mất tập trung. Tuy nhiên, có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ.

Tránh kê bàn ngay dưới xà ngang. Nếu đặt bàn ở vị trí này, người ngồi sẽ có cảm giác bị đè đầu, không thoải mái, gây ảnh hưởng tới kết quả làm việc.

Sưu tầm

Các tin khác