Quý IV/2016: Nam Từ Liêm thực hiện giao đất dịch vụ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND quận Nam Từ Liêm đã tiến hành tổ chức cuộc gặp mặt với các hộ gia đình, cá nhân được giao đất ở khi thu hồi đất nông nghiệp trên địa bàn quận vào ngày 26/1 vừa qua.

>> Nghiên cứu xây dựng đường từ cầu Nhật Tân trung tâm Ba Đình

quy-iv-2016-nam-tu-liem-thuc-hien-giao-dich-dat-dich-vu

Quận Nam Từ Liêm tổ chức cuộc họp mặt lắng nghe ý kiến người dân

về vấn đề đất đai.

Được biết, Nam Từ Liêm là quận đầu tiên tại Hà Nội tổ chức cuộc gặp gỡ với các hộ dân để lắng nghe và tìm ra giải pháp giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong việc áp dụng chính sách bồi thường, hỗ trợ Nhà nước đối với thu hồi đất tại các dự án trên địa bàn quận.

Hiện có 336 hộ gia đình, cá nhân với diện tích 26.200m2 (dự kiến sẽ phê duyệt bổ sung 55 hộ) thuộc các phường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã được phê duyệt chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm bằng cách giao đất ở. Vị trí giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân được phê duyệt khoản hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm bằng giao đất ở của 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, sẽ được bố trí tại phân khu S1 thuộc địa giới hành chính phường Tây Tựu và phường Liêm Mạc thuộc quận Bắc Từ Liêm. Theo kế hoạch và tiến độ đang thực hiện, thời gian dự kiến giao đất cho người dân được thực hiện chậm nhất trong quý IV/2016.

 

Theo KT&ĐT

Các tin khác