"Cơn khát" nhân sự bất động sản cuối năm

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thị trường bắt đầu chuyển mình cũng là lúc các doanh nghiệp ráo riết săn người tài, nhằm đưa ra chiến lược kinh doanh mới thích nghi với thời cuộc.

>> 1000 cơ hội nghề nghiệp cùng CENGROUP

>> Giao dịch BĐS chiếm 30% thị phần miền Bắc - 1000 cơ hội nghề nghiệp cùng CENGROUP

con-khat-nhan-su-bds-cuoi-nam

Từ đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng ngỏ ý tuyển nhân sự chủ chốt. Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Hà Nội tuyển hàng loạt vị trí từ phó tổng giám đốc, trợ lý tài chính, kiến trúc sư quy hoạch. Công ty cổ phần Tasco tìm người đảm nhiệm vị trí giám đốc kinh doanh. Công ty cổ phần Đầu tư Hùng Vương cũng tuyển giám đốc kinh doanh.....

Thị trường cũng đã ghi nhận sự thay đổi nhân sự ở một số công ty BĐS lớn. Mới đây, ông Lê Minh Dũng, Giám đốc phụ trách về đầu tư tại CBRE Việt Nam đã đầu quân cho Bim Group với vị trí Phó Tổng giám đốc Syrenam Việt Nam, kiêm Giám đốc điều hành khối bất động sản và nghỉ dưỡng. Trước đó không lâu, Phó giám đốc Savills Hà Nội Trần Như Trung cũng đã chuyển sang làm Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh phụ trách hoạt động phát triển, kinh doanh, tiếp thị và truyền thông của doanh nghiệp này.

Không chỉ thay đổi ở mảng nhân sự cao cấp mà thời gian gần đây các doanh nghiệp BĐS cũng ồ ạt tuyển dụng nhân viên, đặc biệt là các sàn BĐS tuyển môi giới. Khảo sát trên hàng loạt các trang thông tin quảng cáo tìm việc, thật dễ dàng bắt gặp các thông tin về tuyển dụng nhân viên kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp BĐS từ Bắc vào Nam.

Tại Hà Nội, CENGROUP vừa đưa ra mục tiêu 10.000 giao dịch trong năm 2015 và chương trình tuyển dụng thêm 1.000 nhân sự trong 3 tháng cuối năm 2014. Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch tập đoàn CENGROUP: "Mục tiêu của đợt tuyển dụng lần này là bổ sung thêm lực lượng nhân sự lớn để giải quyết lượng hàng hiện sẵn có trong giỏ hàng hóa, và chuẩn bị tiền đề cho mục tiêu kinh doanh vào năm 2015"

Còn tại TPHCM, hồi cuối tháng 9 Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Thanh Yến (Thanh Yến Land) đã tổ chức tuyển dụng nhân sự 3 ngày liên tiếp với lời mời bay bổng "bên cạnh mức lương cao, hoa hồng hấp dẫn, công ty còn có chính sách thưởng nóng, cùng với đó là các khoản hỗ trợ khóa đào tạo kỹ năng, công nghệ bán hàng…”. Kết quả, công ty đã tuyển được 300 nhân viên để phân bổ cho 3 sàn giao dịch. Ông Nguyễn Duy Minh, Tổng giám đốc Thanh Yến Land, cho biết, 6 tháng tới công ty sẽ tiếp tục tăng lên 6 sàn giao dịch với 600 nhân viên kinh doanh mới.

Không chỉ môi giới tại các sàn BĐS ngày càng tăng mà đội ngũ nhân viên tại nhiều công ty BĐS cũng đang ngày càng "phình to".

Trong 10 tháng qua, nhân sự hoạt động trong ngành địa ốc liên tục tăng vọt. Tính đến gần hết quý III/2014, Công ty bất động sản Novaland đã tăng gấp đôi lượng nhân viên, hiện có 800 người lao động. Cuối năm ngoái con số này chỉ dừng lại ở 400. Hay đội ngũ nhân viên kinh doanh của Công ty Hưng Thịnh cũng đã tăng mạnh. Cụ thể, năm 2012 có khoảng hơn 200 nhân viên kinh doanh, 2013 tăng lên gần 400 người, tính đến tháng 9/2014 đã có khoảng 600 người.

Lãnh đạo nhiều sàn cho rằng, việc tuyển dụng thêm nhân viên kinh doanh là đòi hỏi thực tế của thị trường hiện nay do lượng khách cần tư vấn và tìm hiểu thông tin BĐS cũng như mua nhà tăng trở lại. Mặt khác, thị trường khởi sắc là dịp tốt để các sàn đẩy mạnh cạnh tranh thị phần, mở rộng quy mô hoạt động. Hiện nay việc tuyển người có kinh nghiệm không khó khi có nhiều nhân viên trước đây bỏ nghề đã quay lại thị trường.

Tuy nhân sự ngành địa ốc tăng đột biến nhưng theo một số chuyên gia ngành bất động sản đang có sự dịch chuyển khá mạnh mẽ đội ngũ môi giới, nhân viên và nhân sự cấp cao từ công ty nhỏ sang công ty có quy mô lớn hơn.

 

Theo Infonet

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.