Quảng Ninh: Di dời và bố trí chợ đêm Hạ Long

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc giải tỏa khu vực chợ phiên và khu vực Bãi Cháy, UBND TP Hạ Long đã có thông báo yêu cầu Công ty TNHH MTV Du lịch Thanh niên Quảng Ninh và các hộ kinh doanh tại chợ tạm khu vực Bãi Cháy cũ chấm dứt các hoạt động kinh doanh và di dời toàn bộ tài sản ra khỏi khu vực xong trước ngày 31/12/2014.

>> Xây Tháp truyền hình Việt Nam ngay trung tâm đô thị Tây Hồ Tây

quang-ninh-di-doi-va-bo-tri-cho-dem-ha-long

Để tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh có nhu cầu tiếp tục kinh doanh ổn định lâu dài, đồng thời tạo ra một sản phẩm du lịch hấp dẫn phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước; UBND TP Hạ Long bố trí các hộ kinh doanh tại chợ tạm khu vực bến xe Bãi Cháy cũ vào kinh doanh tại Khu tổ hợp Thương mại và Giải trí Hạ Long Marine Plaza.

Đến nay Công ty CP Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam đã xây dựng hệ thống ki ốt với phương án cụ thể như sau: Tổng số 194 ki ốt với diện tích 6m2/ki ốt tại vị trí thuận lợi cho kinh doanh (căn cứ tình hình nhu cầu thực tế, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư thêm tại tầng 2 thêm khoảng 200 ki ốt). Chính sách và đơn giá cho thuê: Giai đoạn trang bị: 15 ngày (không thu tiền); Miễn tiền thuê ki ốt 01 năm đầu tiên sau giai đoạn trang bị đối với các Hợp đồng ký trước ngày 31/12/2014. Số tiền đặt cọc: 1.000.000đ/1 ki ốt (không bao gồm 10% thuế GTGT). Thời hạn hợp đồng 3 năm.

Đơn giá thuê và dịch vụ không thay đổi trong 2 năm đầu tư, từ năm thứ 3 sẽ điều chỉnh đơn giá tăng hoặc giảm không quá 15% (tùy theo thực tế).

Việc bố trí các các hộ dân kinh doanh tại chợ tạm khu vực bến xe Bãi Cháy cũ vào kinh doanh tại Khu tổ hợp Thương mại và Giải trí Hạ Long Marine Plaza - Khu đô thị Hùng Thắng có nhiều thuận lợi cho các hộ dân, điển hình là: Khu tổ hợp Thương mại và Giải trí Hạ Long Marine Plaza - Khu đô thị Hùng Thắng đã được đầu tư hoàn thiện cả về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan, vệ sinh môi trường và các loại hình dịch vụ, vui chơi đạt chất lượng, hiện đại, văn minh đô thị (Khách sạn, nhà hàng, trường học, bến tàu, siêu thị, khu ẩm thực, khu thể thao và trung tâm vui chơi giải trí, bể bơi ngoài trời, bãi biển nhân tạo, công viên cây xanh…). Nơi đây đang là điểm đến của đông đảo du khách, nhân dân với nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ và nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, tổ chức các sự kiện lớn trên địa bàn thành phố.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác