Phong thuỷ văn phòng giúp tăng sức lao động

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Phong thủy văn phòng khuyên bạn nên tạo một không gian sạch sẽ, ngăn nắp hơn để tăng động lực làm việc cho nhân viên.

>>Năng lượng dương trong phòng làm việc

Với thời gian 8 tiếng làm việc công sở, tương đương với 1/3 thời gian của ngày bạn gắn liền với chỗ làm việc thì cũng chừng đó sức lực được cống hiến cho cơ quan sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Sự mệt mỏi không chỉ được kéo dài trong suốt thời gian ở trên cơ quan, mà đôi khi nó còn lấn sang cả những thời gian về nhà. Với những người đã có gia đình, điều này hoàn toàn không hề mong muốn, bởi trong nhiều trường hợp, không ít gia đình đã dẫn tới đường ai nấy đi vì cãi cọ và mệt mỏi công sở.

phong-thuy-van-phong-giup-tang-suc-lao-dong

Chúng ta hãy cùng tham khảo cách tạo ra một không gian làm việc hữu ích bằng cách áp dụng đúng những phong thủy văn phòng:

Thứ nhất: Hãy trang trí không gian làm việc của bạn bằng những bức tranh nghệ thuật có thể là những bức tranh mà bạn thích hoặc những bức tranh nối tiếng mà có thể tạo thêm động lực cho bạn mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Thứ hai: Hãy làm việc trong một không gian mà nhiều ánh sáng hơn sẽ giúp bạn tỉnh táo trong công việc ví dụ như bạn hãy sử dụng thêm ánh đèn huỳnh quang hay đèn để bàn.

Thứ ba: Bổ sung thêm một số màu sắc trong góc làm việc của bạn cũng sẽ tạo cảm giác thư giãn cho bạn như một chiếc cốc màu đỏ hay một tấm thảm để chân màu xanh…

Thứ tư: Nếu bạn là người yêu cây cảnh hay hoa thì tội gì mà không trang trí cho góc làm việc của bạn một vài cây cảnh hay một lọ hoa tạo không khí trong lành trong phòng, tạo thêm sự năng động là năng lượng làm việc cho bạn.

Thứ năm: Công việc văn phòng nào cũng phải liên quan đến giấy tờ cho nên việc sắp xếp đống giấy tờ một cách có trật tự và ngăn nắp cũng sẽ bạn vui vẻ hơn khi tìm một giấy tờ nào đó. Việc sắp xếp đồ đặc ngăn nắp cũng sẽ làm bạn ít bị phân tâm hơn trong công việc. Ngoài ra bạn cũng phải sắp xếp máy tính của bạn, dọn dẹp máy tính, chọn một hình nền thanh thoát để mắt bạn không bị mỏi.

Thứ sáu: Việc sắp xếp bàn làm việc hay cửa ra vào cũng tuân theo quy luật phong thủy tương ứng trong cuộc sống như mang lại sức khỏe, làm việc tăng tiến hay tình yêu.

Sưu tầm

Các tin khác