Phong thủy nhà ở: Những điều cơ bản cần biết về Ngũ hành

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Việc trang trí ngôi nhà của bạn sẽ dễ dàng hợp phong thủy hơn khi biết cách cân bằng Ngũ hành.

Bài trí nhà hợp phong thủy để thu hút tiền tài trong năm 2016

Phong thủy học cho rằng, trong vũ trụ, tất cả vạn vật trong vũ trụ đều phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và 5 nguyên tố này thường tương khắc và tương sinh lẫn nhau.

- Trong mối quan hệ Khắc thì Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

- Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Thổ sinh Kim; Hỏa sinh Thổ; Thủy sinh Mộc; Kim sinh Thủy.

Cũng theo phong thủy, năm nguyên tố cơ bản này ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Từ chuyện hôn nhân, kinh doanh, y học,...mọi người đều áp dụng tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Màu sắc theo Ngũ hành trong phong thủy

Trong cuộc sống cách dễ nhất để áp dụng phong thủy mang lại năng lượng bằng màu sắc. Đáng chú ý, màu sắc là ánh sáng, vậy mà nhiều ngôi nhà, văn phòng đang bỏ quên cũng như lờ đi yếu tố hữu hiệu này khi trang trí ngoại và nội thất. Đặc biệt gia chủ cần sử dụng màu sắc hợp mệnh trong nhà.

Thủy: Xanh nước biển, Đen

Kim: Trắng, Xám

Thổ: Màu vàng nhạt, Màu cát cháy, Nâu sáng

Hỏa: Đỏ, Vàng sậm, da cam, tím hồng

Mộc: Xanh lá cây, Nâu sậm

Hình dạng theo Ngũ hành trong phong thủy
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ ngũ hành với hình thù cụ thể, và đây là cách các yếu tố phong thủy được thể hiện trong hình dạng:

Thủy: Hình lượn sóng

Kim: Hình tròn

Thổ: Hình vuông

Hỏa: Hình tam giác

Mộc: Hình chữ nhật

phong-thuy-nha-o-nhung-dieu-co-ban-can-biet-ve-ngu-hanh

Cách xác định Ngũ hành của đồ nội thất trong nhà

Trong trường hợp, ngũ hành được thể hiện quá rõ ràng, như cầu thanh bằng kim loại mang hành Kim, hay một cái cây mang hành Mộc, vậy thì không cần phải đoán. Song, trong hầu hết các trường hợp, mọi người sẽ thấy mỗi đồ vật đều mang trong mình hai hoặc nhiều nguyên tố.

Lúc mới tìm hiểu về ngũ hành trong phong thủy, rất nhiều người có thể hơi nhầm lẫn khi nghĩ đến một món đồ nội thất hay đồ trang trí cụ thể. Vậy giữa màu sắc, hình thù và chất liệu, có cách nào ta có thể xác định được ngũ hành của một đồ vật cụ thể?

Điển hình như một chiếc bàn trong phòng khách làm từ gỗ, có màu xanh dương, hình vuông. Vậy, màu xanh dương là màu của hành Thủy, vậy có phải chiếc bàn này sẽ đem hành thủy vào nhà bạn, hoặc nó mang hành mộc bởi được làm từ gỗ, hay có hình vuông nên nó sẽ mang hành thổ? Bình thường, màu sắc sẽ là tiêu chí đầu tiên trong việc xác định hành của một vật trang trí nào đó, tiếp đến là hình thù và chất liệu làm nên đồ vật đó.

Theo Eva

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.