Phong thủy: Không nên ở một nơi quá lâu năm

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo quan niệm trong phong thủy, nếu có điểu kiện, trong đời nên thay đổi nhà một vài lần bởi ở một nơi lâu năm có thể khiến mảnh đất ấy cạn lộc.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân cho biết, thông thường nếu một ngôi nhà có long mạch tốt thì có thể định cư lâu dài mà không quá sợ "hết lộc". Thậm khí cả khi thay đổi chủ nhà người Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh thì khi vào ở cơ bản vẫn tốt.

Tuy nhiên, trong quá trình ở, ngôi nhà có thể bị xuống cấp như rêu mốc, thấm dột, mối mọt... Khi đó khí trong ngôi nhà đang có dấu hiệu bị suy, đòi hỏi gia chủ phải sửa chữa, thay thế để ngôi nhà luôn được sáng sủa, sạch sẽ, chắc chắn.

Không nên ở một nơi quá lâu năm

Theo phong thủy, không nên sống quá lâu ở một căn nhà

Ngoài ra, có những miếng đất ở vị trí rất tốt, tốt trong nhiều năm. Nhưng khi môi trường xung quanh thay đổi, thay đổi về cấu trúc đường xá hoặc nắn dòng sông... thì nó lại ảnh hưởng đến ngôi nhà. Có thể tốt hoặc có thể xấu đi.

Trong thực tế cuộc sống đã có những vị đại gia ở Hà Nội tìm được miếng đất trên hồ Tây rất tốt để xây cất và ở, làm ăn thịnh vượng một thời gian. Nhưng đột nhiên đường sá xung quanh thay đổi mà không có những phương án xử lý nên thành ra suy bại, thậm chí mang họa tù tội. Do vậy, vấn đề quan trọng không chỉ ở mảnh đất đó mà là sự hài hòa về mặt phong thủy của căn nhà với hoàn cảnh xung quanh.

Đặc biệt, khi thay đổi cấu trúc nhà hoặc đổi chủ nhà, thậm chí khi đường sá ngoại cảnh thay đổi, gia chủ cũng nên có những tham khảo về phong thủy để có được lời khuyên tốt nhất.

Sưu tầm

 

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.