Phong thủy khách sạn, bạn đã biết?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nhiều người cho rằng việc làm ăn phát đạt của nhà khách sạn, nhà hàng không chỉ nhờ vào tài lãnh đạo của người làm kinh doanh mà yếu tố phong thủy còn giữ một vai trò chủ đạo quan trọng.

 

>>Phong thủy trong kinh doanh: Bí quyết để có nhiều khách hàng

1. Thiết kế mặt bằng

Thiết kế ban đầu người ta chỉ để ý đến cảnh quan quanh khách sạn là phải nổi bật nằm tạo ra hình thái hài hòa với mọi vật xung quanh.

Trong phong thủy cho rằng, quang cảnh khách sạn nên dùng tính dương là hợp, hạn chế nên dùng tính âm, vì nó gây âm khí nặng nề, trì tuệ cho khách.

Nhật Bản có khách sạn Đại Tân Vương cao 38 tầng ngay bên cạnh hồ Tỳ Bà, nhà thiết kế khách sạn đã thiết kế tường bằng pha lê lấy màu sắc của nước hồ phản chiếu lên.

phong-thuy-khach-san-ban-da-biet

Tận dụng tốt không gian bên ngoài khách sạn sẽ đem lại hiệu quả cao

Hong Kong có khách sạn Cửu Long, trước của khách sạn là nền cũ của nhà ga xe lửa cũ, chủ khách sạn đã phải nhờ phong thủy giải quyết bằng cách đặt tượng vị môn thần đứng chắn trước của vào khách sạn. Sau khi làm xong khách sạn đông khách trở lại.

Việc bài trí khách sạn phải phù hợp với nét độc đáo riêng của từng địa phương. Nếu đại sảnh quá lớn thì nên để thêm góc cà phê để khách có thể nghỉ ngơi, trang trí lại đèn ở đại sảnh vào ban đêm sao cho thu hút khách hàng.

2. Thiết kế bên trong

Phong thủy cho rằng bên trong khách sạn cũng có ảnh hưởng đến kinh doanh phát đạt của doanh nghiệp. Chiều cao căn phòng khách sạn thường là 2,8m, nếu quá thì sẽ gây cảm giác trống trải, có cảm giác bị đè nén.

Trang trí nên chọn màu nhạt là chính, nhằm giúp cho tài vận tiến tới, khách có khả năng quan sát cảnh xung quanh với cảm giác thư thái dễ chịu.

Nhà vệ sinh sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, trang trí màu nhạt, của ra vào phòng vệ sinh không nên thẳng với giường năm, bên trong nhà vệ sinh nên để cây cảnh nhằm nâng cao khả năng phong thủy tốt cho căn phòng.

Sưu tầm

Các tin khác