Phong thủy hợp lý cho nhà tầng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nhà tầng là kiểu nhà hơn hai tầng, giữa các tầng tương đối độc lập. Ưu điểm lớn nhất là các căn phòng trong nhà tầng đều có mặt lấy ánh sáng khá lớn, thong gió khá tốt, diện tích ở trong phòng và diện tích phụ khá lớn, bố cục chặc chẽ, chức năng rõ ràng, ít ảnh hưởng đến nhau, đem đến cảm nhận giống như kiểu nhà biệt thự.

>>Cách hóa giải phong thủy cho nhà hình chữ L

Khi tiến hành quy hoạch dựa theo diện tích tầng của căn hộ nhỏ thường dưới 120m2, nếu muốn trang trí theo phong cách tối giản thì thực hiến ốp gạch sàn hoặc tấm sàn nhà mình thích cho phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn, sau đó là một số tranh thủ công phù hợp cho mặt tường củng là một sáng tạo hay. Tuy không gian của nhà khá nhỏ, nhưng vần có thể là một quầy bar mới mẻ giữa phòng khách và phòng ăn. Do đó, nhà tầng lớn còn có thể có rất nhiều quy hoạch sáng tạo.

phong-thuy-hop-ly-cho-nha-tang

Sản phẩm thủ công nghệ

Nếu chủ nhân thích hang thủ công thì có thể bài trí một số sản phẩm có hình bộ mặt hoặc con rối có vẻ rất hài hước, đáng yêu khác trong phòng khách, như vậy sẻ khiến cho ngôi nhà có vẻ nhẹ nhàng tăng thêm một chút hơi thở nghệ thuật hài hòa và mạnh mẻ.

Hành lang không nên để lãng phí

Thông thường, trên mặt tường trắng hai bên hành lang dài nhỏ thong hướng phòng ngủ sẽ có rất nhiểu người để trống và không biết nên bài trí như thế nào. Thực ra, có thể treo một số đĩa sứ có khung khảm hoặc tranh tường nhỏ trong sẻ rất tao nhã và đem đến cho con người một cảm giác tươi mới khác thường.

Rèm cửa sổ

Có thể bố trí một cánh cửa sổ sát sàn nhà trong nhà tầng, khiến cho tầm nhìn của con người được mở rộng rất nhiều, đặt biệt khi ở trước cửa sổ sát sàn nhà nhìn ra xa, rất có thể sẻ điều tiết được tâm trạng của con người, khiến con người thấy hứng thú hơn.

Thiết kế cầu thang

Cầu thang của nhà tầng có tác dụng rất quan trọng trong nhà, bởi vì cầu thang chính là lối lên xuống các tầng. Vật liệu cầu thang tốt nhất nên chọn vật liệu gỗ, tuy nhìn hay thô nặng, nhưng lại có hương vị hơi phục cổ, hơn nữa còn có thể dùng sơn để điều hòa màu sắc.
Nếu trong nhà có trẻ nhỏ thì cầu thang không nên làm bằng chất liệu cốt thép, bởi vì làm như thế sẻ rất nguy hiểm. Ngoài ra, mặt dưới cầu thang sử dụng đầu gổ lớn để chống đỡ mặt nghiêng là không thể thiếu còn phải dùng vật liệu gổ khá thô, nếu không sau này khi đi trên cầu thang sẽ rất dể bị phát ra tiếng kêu.

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, rất nhiều người trong khi tìm mua biệt thự thực tế đều rất khó tìm được thiết kế phù hợp với mình. Bởi vì, diện tích không gian các tầng của biệt thự lag rất lớn, hơn nữa phải đáp ứng không gian chức năng thực dụng là một việc không phải dể. Cho nên, cần phải chú ý một số quy hoạch không gian.

Không gian sống

Về mặt thiết kế không gian các tầng, chủ nhà luôn có một yêu cầu khá cao, mong muốn những không gian đó phải được bài trí theo kì vọng của bản thân, ngoài ra còn muốn thể hiện không gian chân thực. Tuy nhiên những nhà thiết kế chuyên nghiệp đặc biệt quan tâm đến có thể thong qua thiết kế môi trường sống và không gian sống thật lãng mạn, thư thái.

Không gian tâm lý

Đáp ứng chức năng sử dụng thông thường của không gian, đồng thời có thể thiết kế điểm sáng để tạo sự dể chịu cho nhãn cầu, hoặc đáp ứng sự hào hoa, xa xỉ về mặt tâm lý, những việc này có thể thực hiện một cách dể dàng. Nhưng thiết kế của biệt thự, với tư cách là không gian thiết kế, cần phải vừa đáp ứng nhu cầu không gian cơ bản cho con người, đồng thời cũng phải đáp ứng nhu cầu không gian về mặt tâm lý và tinh thần cho chủ nhà.

Không gian tự nhiên

Về mặt thiết kế cần phải tôn trọng môi trường tự nhiên, thể hiện được cảm giác tự nhiên của sinh thái nguyên bản và không gian nguyên bản. Hơn nữa, lúc này bất luận là trang trí xa hoa, xa xỉ đến đâu củng phải thua kém khi đem so sánh với những không gian tự nhiên này.

Theo Phong thủy

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.