Phong thủy bàn thờ cho gia đình

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Việc đặt vị trí của bàn thờ theo phong thủy không chỉ thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên mà còn giúp bạn mang lại sự hòa thuận, không khí vui vẻ và sự bình an cho các thành viên trong gia đình.

>>Đặt tivi, và vị trí nào là hợp phong thủy nhất

Tuy nhiên, bàn thờ đặt không đúng chỗ thì cũng sẽ dễ gây nên những điều không tốt cho gia đình như mắc bệnh, tổn hao tài của hoặc có sự bất hòa trong gia đình. Vì vậy, khi chọn vị trí đặt bàn thờ, chúng ta nên lưu ý kiêng kỵ một số điều. Những điều cần kiêng kỵ ấy là gì và cách hóa giải như thế nào nếu phạm phải các lỗi đó.

phong-thuy-ban-tho-cho-gia-dinh

Không nên đặt bài vị trên bàn thờ sát tường

Trong phong thủy bàn thờ, đặt tượng Thần Phật ở vị trí sát tường mới tốt, nhưng bài vị tổ tiên thì ngược lại. Nếu bài vị đặt sát tường sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến tiền đồ, thậm chí là vận mệnh cả đời sau.
Nếu bài vị nhà bạn không may đặt ở vị trí như vậy thì bạn nên tạo ra một khoảng nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

Không bày bừa bộn phía bên trái bàn thờ

Luôn luôn đảm bảo sự sạch sẽ, gọn gàng cho vị trí phía bên tay trái của bàn thờ. Bên trái bàn thờ nếu có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình, nhất là người con trai và đàn ông trong gia đình.
Cách tốt nhất trong trường hợp này là luôn giữ bên trái bàn thờ được sạch sẽ, gọn gàng, quét dọn thường xuyên.

Không được đặt đồ điện phía bên phải bàn thờ 

Theo phong thủy, không nên đặt đồ điện phía bên phải bàn thờ vì điều đó phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may.
Để khắc phục điều này nên: Di chuyển đồ điện lớn qua vị trí khác. Hoặc đặt một đôi tì hưu hoặc long quy phía bên phải bàn thờ cũng có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

 Không được để đồ phía dưới bàn thờ

Nên giữ cho phía dưới bàn thờ được sạch sẽ, không nên chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biệt chú ý không đươc để đồ điện hoặc bể cá cảnh sẽ có hiện tượng tinh thần sa sút hoặc tài sản bị hao hụt. Nếu như có đặt đồ phía dưới thì chỉ nên đặt một chiếc la bàn.
Cách hóa giải: giữ gìn sạch sẽ, không đặt đồ đạc.

Không đặt bàn thờ gần bếp và phòng vệ sinh

Phía sau bàn thờ nếu như là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình

Còn nếu bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trong thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Trong trường hợp này, vị trí của bàn thờ nên được đặt lại, hoặc giữa bàn thờ và bếp nên cách ra một khoảng không gian. Cũng có thể đặt một số linh vật phong thủy lên trên tường phía sau bàn thờ để hóa giải. Linh vật thích hợp nhất là sáu xâu tiền Lục Đế, nên nhớ nhất định phải là 6 xâu, và tiền phải là tiền Lục Đế.

 Bàn thờ và cửa không được xung nhau

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.
Với trường hợp này, chúng ta nên đặt một tấm bình phong để che chắn ở giữa cửa và bàn thờ.

Theo Eva

Các tin khác