Phong thủy: 5 hiểu nhầm phổ biến nhiều gia đình áp dụng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Phong thủy phổ biển từ ngày xưa. Mặc dù vậy, trải qua hàng nghìn năm, có rất nhiều mẹo phong thủy bị truyền miệng sai lệch.

Thiết kế nhà để đón... vận may

Hiện nay, có rất nhiều định kiến sai lầm về phong thủy được nhiều gia đình tin tưởng. Do đó, với bất kỳ thông tin nào khác, đặc biệt là các mẹo từ ngàn xưa, chúng ta cần phải dành thời gian để sàng lọc và xác nhận thông tin đó đúng sự thật hay không. Chúng ta cùng xem những lỗi thường gặp về phong thủy dưới đây để tránh nhé. 

phong-thuy-5-hieu-nham-pho-bien-nhieu-gia-dinh-ap-dung

1. May mắn sẽ đến khi cửa màu đỏ

Quan niệm này chỉ đúng trong một vài trường hợp nhất định, do đó chúng ta không thể áp dụng cho tất cả mọi nhà. Trong phong thủy, việc áp dụng màu sắc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đối với cửa chính, màu sắc sẽ phụ thuộc vào hướng.

2. Sử dụng cả cây tre may mắn và đài phun

Đây là hai vật phẩm phong thủy giúp hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở. Mặc dù vậy, cái gì quá nhiều cũng không tốt. Chúng ta chỉ cần mua một trong hai chứ không nên cố gắng nhét cả hai vào trong không gian nhà ở.

3. Không để hoa tươi trong phòng ngủ

Ngoài việc làm đẹp, hoa tươi còn khử mùi không khí và mang nhiều sinh khí. Vậy chúng không thể mang đến điềm xấu khi để trong phòng ngủ. Trong phòng ngủ chúng ta có thể đặt một bình hoa tươi nhỏ để mang thêm chút sinh khí cho phòng ngủ. Những loại hoa như hoa hồng, mẫu đơn,...còn có tác dụng tăng thêm tình cảm vợ chồng.

4. Phong thủy xấu do đồng hồ mang lại 

Chúng ta sẽ quản lý thời gian tốt hơn nhờ có đồng hồ. Mặc dù vật, những chiếc kim đồng hồ lại được cho rằng sẽ mang lại sát khí, cũng như phạm phải 'mũi tên độc' trong phong thủy. Vì thế, nhiều người tránh đặt đồng hồ trong nhà. Thực tế không phải thế, theo phong thủy, chúng ta chỉ cần tránh đặt một chiếc đồng hồ lớn trong phòng ngủ còn tất cả các nơi khác hoàn toàn không có vấn đề gì.

5. Giữ nước càng nhiều nước trong nhà càng tốt 

Chúng ta ai ai cũng cần dùng nước trong nhà. Theo phong thủy, nước được coi là yếu tố để thu hút tài lộc. Vì thế nhiều gia đình cho rằng khi nhà hết nước thì tài lộc sẽ ngừng, bởi vậy họ tích trữ nước trong các chai nước lớn rồi đặt ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Nhưng, nguồn nước tốt nhất khi dòng chảy được xuyên suốt. Sai lầm phong thủy khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

Theo Eva

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.