Phiên giao dịch sáng 12/11: Chốt lời KLF, hồi hộp chờ tin PVX

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Sau 3 phiên tăng giá, đặc biệt là phiên bùng nổ hôm qua và những phút đầu phiên sáng nay, cổ phiếu KLF bắt đầu chịu áp lực chốt lời mạnh.

>> USD giảm kéo vàng đi lên

Phien-giao-dich-sang- 2-11-chot-loi-KLF-hoi-hop-cho-tin-PVX

Mặc dù dòng tiền đã có dấu hiệu trở lại thị trường với thanh khoản duy trì ở mức khá tốt. Tuy nhiên, đúng như nhận định của nhiều CTCK, thị trường vẫn chưa thoát khỏi xu hướng lình xình. Điều này được thể hiện khá rõ trong phiên giao dịch chiều qua, khi VN-Index đã có thời điểm cao nhất lên mức 608 điểm, nhưng chốt phiên vẫn chịu áp lực chốt lời nên chỉ duy trì được đà tăng nhẹ.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, sắc xanh được duy trì, nhưng giao dịch của nhà đầu tư vẫn khá thận trọng.

Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng 0,91 điểm (+0,15%) lên 605,14 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 1,8 triệu đơn vị, trị giá 30.22 tỷ đồng.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, VN-Index chỉ thực sự bứt lên khi có thêm sự hỗ trợ từ VIC (+200 đồng); MSN (+1.000 đồng); VCB (+200 đồng); BVH (+300 đồng);

Với nhóm bất động sản, trong phiên hôm qua, dòng tiền đã có dấu hiệu trở lại với nhóm này, giúp nhiều cổ phiếu tăng mạnh, thậm chí tăng trần. Tuy nhiên, những thông tin tích cực chưa đủ để nhóm này có thể tạo nên một con sóng mới, nên bước vào phiên sáng nay, mặc dù vẫn là tâm điểm của thị trường vẫn thanh khoản tốt, nhưng những mã nóng trong nhóm này như ITA, KBC, FLC, HAG, HQC vẫn giao dịch ở mức trung bình.

Trong đó, FLC khớp hơn 2,1 triệu cổ phiếu trong 50 phút giao dịch, nhưng vẫn giữ ở tham chiếu. Thời gian gần đây, cổ phiếu này thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hiện FLC đang là mã được khối ngoại mua vào nhiều nhất, đạt 200.000 cổ phiếu.

Thông tin từ KDC cho biết, Tập đoàn đã bán lại 80% cổ phần của Công ty tại CTCP Kinh Đô Bình Dương cho nhà sản xuất thức ăn nhẹ hàng đầu thế giới có trụ sở tại Mỹ là Mondelez International với giá 370 triệu USD. Thương vụ này sẽ được hạch toán vào kết quả kinh doanh quý IV của KDC nên rất có thể lợi nhuận của KDC sẽ tăng đột biến. Tuy nhiên, diễn biến giao dịch trên sàn của KDC không có nhiều phản ứng trước thông tin này. Sau hơn 1 tiếng giao dịch, KDC vẫn đứng tham chiếu, với khối lượng giao dịch chỉ đạt gần 70.000 đơn vị.

Trên HNX, chỉ số sàn này cũng tăng điểm từ khi mở cửa phiên giao dịch. Đến 9h50, HXN-Index tăng 0,19 điểm (+0,21%) lên 90,03 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 15,15 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 215,19 tỷ đồng.

KLF vẫn là tâm điểm của dòng tiền trên HNX. Trong 3 phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu này giao dịch với thanh khoản tăng đột biến, chiếm khoảng 30-40% tổng khối lượng giao dịch của toàn sàn.

Đặc biệt trong phiên hôm qua, lực mua lớn đã kéo KLF lên mức giá trần 13.000 đồng với thanh khoản kỷ lục từ ngày chào sàn. Sáng nay, đà mua lúc đầu tiếp tục được duy trì mạnh, giúp KLF có lúc lên gần sát mức giá sàn. Tuy nhiên, sau đó, áp lực chốt lời bắt đầu xuất hiện, đẩy KLF lùi dần về tham chiếu và hiện chỉ còn duy trì mức tăng nhẹ.

Thanh khoản vẫn rất tốt khi nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào đợt sóng dài của mã này. Hiện mã này khớp được 8,2 triệu đơn vị, với mức tăng 300 đồng lên 13.300 đồng/cp.

Trong khi đó, PVX vẫn đứng giá, có lẽ các nhà đầu tư đang ngóng chờ vào kết quả kinh doanh quý III của Công ty sẽ công bố như thế nào?

Một số mã dẫn dắt trên sàn như VND tăng 300 đồng; KLS, SCR tăng 100 đồng; SHB, SHS đứng giá; ACB, PVS giảm 100 đồng.

 

Theo Tin nhanh chứng khoán

Các tin khác