Phê duyệt thành phố công nghệ sinh Hà Nội

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết TP Công nghệ xanh Hà Nội, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Ra “tối hậu thư” với các cơ sở gây ô nhiễm

quy-hoach-thanh-pho-cong-nghe-xanh

Theo đó, thành phố Công nghệ xanh Hà Nội được quy hoạch tỷ lệ 1/500 tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 57,5ha; Quy mô dân số dự kiến khoảng 4.000 người.

Khu đất nghiên cứu được quy hoạch gồm các chức năng sử dụng đất như: Đất công cộng thành phố và khu vực; Đất đường phố và khu vực; Đất trường tiểu học; Đất cây xanh đơn vị; Đất nhóm nhà ở sinh thái; Đất tôn giáo, tín ngưỡng.

Khu vực trọng tâm là các công trình công cộng thành phố và khu vực. Khu vực này được gắn kết với không gian cây xanh, quảng trường kết hợp với cảnh quan mặt nước tạo nên một khung cảnh độc đáo hấp dẫn, tạo dấu ấn kiến trúc sinh thái, kiến trúc xanh của khu vực.

Các tuyến đường quan trọng là đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), đường 70 và tuyến đường 40m ở phía Tây là sự kết nối không gian bên trong và ngoài khu vực nghiên cứu.

Các khu vực nghiên cứu đầu tư là: Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ trên phạm vi nghiên cứu quy hoạch; Hỗ trợ địa phương cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu dân cư hiện có; Xây dựng hệ thống cây xanh, bao gồm cây xanh dọc các trục đường giao thông, cây xanh cảnh quan sân vườn trong các lô đất biệt thự, cây xanh sân vườn trong các lô đất công cộng; Xây dựng các hạng mục công trình kiến trúc như trường học, nhà trẻ, các công trình nhà ở sinh thái…

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Các tin khác