Phê duyệt quy hoạch phân khu Khu Đại học Phố Hiến tỷ lệ 1/2000

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đề án quy hoạch phân khu Khu Đại học Phố Hiến với diện tích 1.700 ha vừa được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt nhằm cụ thể hóa đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Hưng Yên và vùng phụ cận của Thủ tướng Chính phủ.

>> Tổng thu từ quỹ đất tại Hà Nội đạt hơn 13.000 tỷ đồng

phe-duyet-quy-hoach-phan-khu-khu-dai-hoc-pho-hien-ty-le-1-2000

Đồ án quy hoạch phân khu Khu Đại học Phố Hiến tỷ lệ 1/2000.

Theo đó, phân khu Khu Đại học Phố Hiến tỷ lệ 1/2000, có tổng diện tích là hơn 1.700 ha thuộc địa phận quản lý của thành phố Hưng Yên và huyện Tiên Lữ. Quy mô của dự án nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cho khoảng 80.000 sinh viên, và khoảng từ 1.000 đến 8.000 cán bộ nghiên cứu.

Quy hoạch không gian Khu Đại học Phố Hiến được phát triển theo ý tưởng kết nối các tuyến vành đai với khu trung tâm Khu Đại học. Điểm nhấn kiến trúc của công trình là hình dáng bông sen trên mặt hồ, đồng thời, đây cũng là hình ảnh mang tính biểu tượng của Khu Đại học.

Khu trung tâm của dự án được xây dựng theo mô hình không gian mở với quảng trường rộng và các trục đi bộ hướng ra mặt hồ. Đây là địa điểm tổ chức các hoạt động nghi lễ và các hoạt động quan trọng khác của Khu Đại học. Hệ thống vành đai xanh tượng trưng cho lá sen xuyên suốt, liên kết toàn bộ các khu chức năng.

Khu Đại học có đầy đủ các khu chức năng như: Khu trung tâm, khu các trường đại học, khu trung tâm nghiên cứu và ứng dụng, khu ký túc xá, khu nhà ở công vụ, khu liên hợp thể dục thể thao, khu đô thị mới, khu dân cư hiện trạng.

Tất cả các phân khu được bố trí một cách hợp lý, thuận tiện, phát huy hiệu quả sử dụng đất và đóng góp cho không gian đô thị.

 

Theo Báo Đầu tư

Các tin khác