Phát tài nhờ biết sắp xếp bàn làm việc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Sắp đặt bàn làm việc hợp lý rất quan trọng bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành tựu hay thất bại của bạn.

>>Xem phong thủy phòng làm việc tuổi Ất tỵ

Sau đây là 10 lời khuyên phong thủy giúp địa điểm tại làm ăn của bạn xong hơn:

1. Trước nhất bạn nên tra hỏi xem bạn được phép mang những gì vào nơi làm ăn và chọn ra vị trí tốt đẹp nhất cho chúng. Một số thứ được đánh giá chấp nhận được theo phong thủy nên có trên bàn làm việc như cây xanh thanh trừ không khí và các vật dụng giàu năng lượng như khung ảnh thể hiện những khoảng khắc hạnh phúc, tác phẩm nghệ thuật tươi sáng, truyền cảm với sắc màu sống động…

2. Bàn phải hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm ăn, bạn cần chú ý kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. cách chế biến này giúp cho người làm ăn luôn tỉnh ngủ, sáng dạ và làm ăn an toàn. Không nên ngồi quay lưng ra cửa vì đây là vị trí ngồi thiếu chỗ dựa không mấy tốt lành.

Cửa chính hay cửa phụ đều là luồng đón khí tự nhiên vào phòng, nếu lưng đối diện với các cửa sẽ khiến ý thức bạn luôn bức xúc, luôn có cảm giác ai đó đang để ý, quan sát. Về mãi mãi dễ làm bạn mất tập hợp vào công việc, dễ nóng phẫn uất, thậm chí mắc các bệnh thận, đau lưng.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần tìm cách quan sát được các hoạt động xảy ra ở phía sau, chẳng kì hạn như thường dùng các sản phẩm phản chiếu như gương, vật dụng kim loại sáng bóng…

phat-tai-nho-biet-sap-xep-ban-lam-viec

4. Tránh sau chỗ ngồi có cửa sổ: Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn lối đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thủy là chặn lại sự lưu thông của khí, biến nhựa sống thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng gặp thất bại.

5. Không nên kê bàn giữa phòng: Vì khi đó cả bốn bên đều thiếu điểm tựa, người làm ăn luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, thiếu tỉnh ngủ và dễ mắc sai sót…

6. Màu sắc của bàn làm ăn nên chọn hợp với mệnh theo ngũ hành, sẽ là yếu tố tương sinh trong việc làm. Ví dụ, người mệnh hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay màu cam, màu tím; mệnh thủy hợp với màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm; mệnh kim hợp với màu trắng; mệnh thổ màu vàng…

7. Bàn làm ăn của bạn phải kích thích 5 giác quan: Nếu bị cô lập, các cảm quan sẽ giảm đi, vì vậy bên cạnh những thông báo cấp thiết và màu sắc phòng bạn nên được hấp thu các loại thanh âm, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các quan tâm cấp thiết của các giác quan một cách khoa học.

8. Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay trái của bạn: Không nên làm ăn với ánh đèn huỳnh quang trên trần (hiện tượng bóng mờ). Đặt đèn bên tay trái của bạn để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận của bạn đang làm việc.

9. Tạo một nơi làm ăn sạch sẽ, thông thoáng: Nơi làm ăn cần được xếp dọn sạch sẽ thoáng đãng, vì những vật dụng không có quy củ sẽ gây hại đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây cho bạn mất tập kết.

10. Bố trí cây cối hoặc hoa tươi để làm thoáng không khí: Không khí trong lành là điều mà nhiều văn phòng làm việc không thể có được. Khí độc tiết ra từ nhựa, mực hoặc các tài liệu sẽ hòa vào không khí mà ta hít thở, Vì vậy làm trong lành không khí tại nới làm ăn là điều rất cần thiết.

Sưu tầm

Các tin khác