Phá vỡ kết cấu nhà vì... muốn chuẩn hướng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo chuyên gia phong thủy, thực tế ứng dụng phong thủy trong một bộ phận dân cư hiện vẫn quá coi trọng yếu tố hướng.

>>Nhà phải "tàng phong tụ khí" mới tốt

Bạn đọc Trần Hồng Nga (Hải Phòng) hỏi: Nhà chị đang ở hướng Nam nhưng khi xem tuổi thấy hợp hướng Tây Nam nên chồng chị muốn sửa lại phòng khách để có hướng chuẩn theo phong thủy. Điều này vô hình trung phá vỡ kết cấu nhà. Theo chuyên gia, trường hợp này nên lựa chọn kết cấu nhà hay hướng chuẩn hơn? 

pha-vo-ket-cau-nha-vi-muon-chuan-huong

Hình minh họa

Trả lời

Theo chuyên gia phong thủy thực tế ứng dụng phong thủy trong một bộ phận dân cư hiện vẫn quá coi trọng yếu tố hướng. Từ người đi mua nhà cho đến việc chọn đất, bài trí bếp núc, bàn thờ, cửa hay phòng ngủ đều lấy tiêu chí hướng đặt lên hàng đầu. Từ đó có những cách thiết kế, kiến trúc và sắp đặt nội thất lệch lạc vì nhất thiết phải bám xét theo tiêu chí này. 

Trong trường hợp của bạn đọc là một điển hình. Nếu để hợp hướng cần phải sửa lại nhà, vì thế căn nhà đang đẹp bỗng nhiên bị thay đổi kết cấu, làm xéo cửa, lối vào nhà bị ngược... Thậm chí, nhiều gia đình phải bỏ qua các cơ hội mua nhà, đất cũng chỉ vì hướng không hợp. Vì thế, việc áp đặt nhà cửa phải đúng hướng theo phong thủy đã làm đảo lộn cuộc sống, gây bất tiện và mất thẩm mỹ. Đây là điều không mong muốn trong  phong thủy ứng dụng. 

Thay vào đó, các gia chủ cần chú ý, bên cạnh yếu tố hướng nhà còn các yếu tố khác quan trọng không kém. Đó là xem đại cục của ngôi nhà nằm trong tổng thể chung. Ví dụ, vị trí tọa lạc của căn nhà trong khu nhà ở đó ra sao, cấu trúc ngôi nhà sao cho tiện lợi, môi trường sống tốt đẹp... Nếu hướng nhà không hợp, chủ nhà có thể chỉnh sửa lại bằng cách bố trí các yếu tố khác trong nhà mà không cần phải đập cửa, sửa nhà. 

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.