Ông Marc Townsend: "Cò" nhà đất xuất hiện khắp mọi nẻo đường trong năm 2015

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nhận định về thị trường BĐS năm 2015, ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam có cái nhìn khá khả quan.

>>Những xu hướng mới của thị trường bất động sản năm 2015

co-nha-dat-xuat-hien-khap-moi-neo-duong-trong-2015

Theo ông Marc Townsend, thay đổi về chính sách trong năm 2015 sẽ tạo cơ hội mới cho đầu tư bất động sản. Đặc biệt, Luật Nhà ở có hiệu lực từ tháng 7/2015 với quy định mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam được mong đợi là đòn bẩy đối với phân khúc BĐS cao cấp.

Ông Marc Townsend cũng cho rằng, năm 2015 sẽ ghi nhận sự trở lại của thị trường nhà nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, thị trường sẽ xuất hiện thêm nhiều loại hình khác như nhà ở khác như nhà ở dành cho sinh viên, căn hộ SOHO (một dạng căn hộ được kết hợp hài hòa không gian văn phòng làm việc và không gian sống), nhà ở hưu trí, nhà ở dành cho công nhân, xây theo yêu cầu, bán và cho thuê lại, và quỹ REIT.

"Năm 2015 thị trường BĐS sẽ chứng kiến sự trở lại ngoài mong đợi của giới đầu cơ và "cò" nhà đất một lần nữa lại xuất hiện khắp mọi nẻo đường", giám đốc CBRE nhấn mạnh.

Cùng quan điểm với lãnh đạo CBRE, đại diện Savills Bà Đỗ Thu Hằng cũng cho rằng "Luật nhà ở và luật kinh doanh bất động sản sửa đổi được cho kỳ vọng sẽ làm tăng nhu cầu của người nước ngoài và Việt Kiều, giúp thị trường được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2015". Tuy nhiên, theo bà Hằng hoạt động đầu cơ tăng mạnh tăng năm 2015 sẽ có nhiều tác động không tốt lên thị trường.

Thực tế cho thấy, không phải đến năm 2015 hiện tượng đầu cơ mới quay lại thị trường. Ngay từ những ngày cuối năm 2013, đầu năm 2014 khi thị trường BĐS bắt đầu ấm lên, giới đầu cơ đã tái xuất sau nhiều năm "vắng bóng".

"Cụ thể, nếu như trong năm 2011 nhu cầu đầu cơ chiếm khoảng 8% thì tới năm 2012, 2013 con số này giảm xuống chỉ còn 3%, 2%. Tuy nhiên, thống kê trong vài tháng trở lại đây, nhu cầu đầu cơ của nhà đầu tư trên thị trường bất động sản đã tăng trở lại khoảng 4%...Nhu cầu của nhà đầu tư trong dài hạn vẫn còn tồn tại và sẽ tiếp tục tăng", ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết tại Hội thảo về cơ hội đầu tư bất động sản hồi tháng 11/2014.

Có nhiều yếu tố tác động đến quyết định “xuống tiền” của nhà đầu tư bất động sản vào các dự án thời gian qua, trong đó lãi suất tiền gửi thấp, thị trường chứng khoán tăng mạnh và rủi ro, giá bất động sản đã giảm về mức phù hợp,…được xem là những nguyên nhân chính.

 

Theo CafeF

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.