Nhượng đất dự án Khu nhà ở sinh thái Vinaconex 2 cho người dân xây nhà

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành các thủ tục liên quan để chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu nhà ở sinh thái Vinaconex 2, phường Đồng Xuân, thị xã Phúc Yên.

>>Nhật Bản hỗ trợ 680 triệu USD cho dự án nhiệt điện ở Việt Nam

nhuong-dat-du-an-khu-nha-o-sinh-thai-vinaconex-cho-nguoi-dan-xay-nha

Dự án Khu nhà ở sinh thái Vinanconex 2 cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km, được khởi công xây dựng từ cuối năm 2010, dự kiến hoàn thành vào năm 2012, với tổng mức đầu tư dự kiến 156,523 tỷ đồng. Quy mô đầu tư xây dựng 19,63 ha (196.300 m2), trong đó diện tích đất ở chiếm 40,4%. Theo phân khu xây dựng nhà ở dự án, diện tích đất xây dựng nhà vườn 20.553 m2, đất ở chia lô 10.228 m2, xây dựng nhà ở sinh thái 48.476m2, phần đất còn lại dành cho các công trình tiện ích của dự án.

Về việc chuyển sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở, Bộ Xây dựng cho rằng trước khi quyết định phê duyệt, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phải cập nhật nội dung dự án vào chương trình phát triển đô thị, khu vực phát triển đô thị dự kiến được thành lập và kế hoạch thực hiện.

Việc chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở chỉ được tiến hành sau khi khu vực dự kiến thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã hoàn thành việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, như đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước và cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân khi đến ở.

 Trước khi thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Sở Xây dựng, các cơ quan chức năng của tỉnh và Vinaconex 2 tổ chức thực hiện việc giao đất toàn bộ dự án hoặc theo từng giai đoạn phân kỳ đầu tư của dự án.

Bên cạnh đó, để đảm bảo yêu cầu về quản lý kiến trúc, cảnh quan, Bộ Xây dựng cũng đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc không thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với các lô nhà ở có mặt tiền tiếp giáp với đường Trường Chinh và đường T1 có mặt cắt ngang 29,0m.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.