Những vị trí tránh động thổ trong năm 2016

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong năm 2016, nếu bạn động thổ tại các vị trí phạm vào Thái Tuế, Nhị Hắc, Tam Sát, Ngũ Hoàng thì không những gây hao tổn về tiền của mà còn ảnh hưởng xấu về người.

Cách chọn mua nhà đã qua sử dụng

Tam Sát

Năm 2016, vị trí Tam Sát là hướng chính Nam, đây là vị trí kị nhất động thổ, dù là độngt hổ ở trong phòng hay ngoài phòng. Nếu động thổ tại vị trí này sẽ khiến gia đình bị tổn thất về con người, dẫn tới gặp tai họa.

Nếu như bắt buộc cần động thổ trong phòng như trang trí, thì cần tránh bắt đầu việc động thổ ở hướng Nam mà đổi thành bắt đầu làm từ hướng khác, cuối cùng mới tới hướng Nam.

Cách hóa giải: Có thể bài trí ba loại cây sống bằng bùn nhỏ ở phía Nam. Nếu tại vị trí này có cửa sổ thì nên đóng cửa sổ lâu dài để giảm bớt sát khí do động thổ dẫn đến.

nhung-vi-tri-tranh-dong-tho-trong-nam-2016

Thái Tuế

Vị trí Thái Tuế năm nay là ở hướng Tây Nam. Cũng tương tự như Tam Sát, vị trí Thái Tuế không thích hợp động thổ trong năm nay. Nếu động thổ ở vị trí Thái Tuế sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Nếu như trong năm nay cần trang trí lại phòng thì cần tránh bắt đầu làm ở hướng Tây Nam mà nên đổi thành bắt đầu từ hướng khác, cuối cùng mới tới hướng Tây Nam.

Cách hóa giải: Có thể đặt 9 đồ trang trí có àu tím ở vị trí Tây Nam, nếu có cửa sổ ở hướng này thì cần đóng lại, tránh sát khí do việc động thổ gây ra.

Nhị Hắc

Phương Nhị Hắc hay còn gọi là Tiểu Bệnh, nếu động thổ tại vị trí này thì gia chủ sẽ dễ mắc các bệnh vặt như viêm dạ dày, sốt, cúm…

Năm 2016, phương Nhị hắc nằm ở chính giữa nhà.

Cách hóa giải: Đặt đồng tiền Ngũ đế nhằm “tăng khánh đường” để hóa giải, giúp tăng thêm vận may và khỏe mạnh cho ngôi nhà.

Ngũ Hoàng

Phương Ngũ hoàng còn được gọi là phương Đại Bệnh. Nếu động thổ tại phương Ngũ Hoàng sẽ dễ có mất mát về người, gặp sự cố hoặc thành viên trong gia đình phải nhập viện.

Năm 2016, phương Ngũ Hoàng là phía Đông Bắc.

Cách hóa giải: Có thể đặt đồng tiền Ngũ đế “tăng khánh đường” để hóa giải trường hợp này.

Theo Khám phá

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.