Những thiết bị vệ sinh giúp bảo vệ sức khỏe gia đình

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ít ai biết được rằng, ngôi nhà luôn có những “góc khuất” là nơi ẩn náu ưa thích của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh việc vệ sinh sạch sẽ thường xuyên những khu vực này thì chọn thiết bị nội thất, vệ sinh sao cho hạn chế tiếp xúc nguồn bệnh cũng là cách bảo vệ sức khỏe gia đình.

>>Giúp máy lạnh chạy “khỏe re” mùa nắng nóng

Nhà vệ sinh

9/10 phụ nữ được khảo sát riêng đều cho rằng, nhà vệ sinh là nơi… kém vệ sinh nhất trong nhà. Theo nghiên cứu gần đây của giáo sư Charles Gerba đến từ đại học Arizona, phòng tắm là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất trong không gian nhà bạn, trong đó đáng ngại nhất là khu vực bồn cầu. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, một chiếc bồn cầu dù trông sạch sẽ vẫn có thể chứa đến 189 loại vi khuẩn khác nhau. Có tới 500.000 con vi khuẩn ẩn nấp trong mỗi cm2 diện tích. Do đó, nhiều chị em luôn canh cánh nỗi lo về vấn đề vệ sinh, an toàn sức khỏe cho trẻ và các thành viên trong gia đình khi sử dụng và mong muốn làm sao để hạn chế diện tích tiếp xúc càng nhiều càng tốt. Việc dùng chất tẩy rửa diệt khuẩn để chùi rửa thường xuyên cũng là cách nhưng về lâu dài, những loại hóa chất này không an toàn cho sức khỏe và có thể gây hại cho môi trường.

nhung-thiet-bi-ve-sinh-giup-bao-ve-suc-khoe-gia-dinh

Khu vực bếp

Khu vực bếp, nơi đặt chậu bếp cũng là khu vực vô cùng “nhạy cảm”. Việc sơ chế thức ăn, rửa thực phẩm hàng ngày, lâu dần cũng khiến vi khuẩn tích tụ rất nhiều. Ngoài ra, khi sơ chế thực phẩm, tay lấm bẩn, tiếp xúc nhiều với vòi rửa thông qua cần gạt mà không chà rửa kỹ cũng khiến cần gạt vòi trở thành nơi bám vi khuẩn. Do đó, một lần nữa, lựa chọn thiết bị chậu bếp có vòi rửa cảm biến, tự động bật tắt nước không cần phải trực tiếp chạm tay cũng là yếu tố để đảm bảo vệ sinh khi làm bếp. Việc này cũng mang lại nhiều cảm hứng nấu nướng hơn cho các bà nội trợ.
 
Khu vực để rác

Sản phẩm quan trọng cần trang bị “tới nơi tới chốn” cho khu vực này là thùng rác. Không chỉ đơn thuần là chiếc thùng nhựa đựng rác thông thường, thùng rác dành cho những ngôi nhà hiện đại ngày nay đóng vai trò như một thiết bị vệ sinh đúng nghĩa, vừa làm đẹp không gian, vừa đảm bảo an toàn, tiện lợi khi sử dụng. Do đó, trang bị loại thùng thông minh cao cấp, có thể tự động bật mở nắp bằng thiết bị cảm ứng, hạn chế tối đa việc dùng tay hay chân tiếp xúc trực tiếp là điều các mẹ nên nghĩ tới. Ngoài ra, cần có thói quen phân loại rác rõ ràng, bởi nếu không, rác vô cơ kết hợp với rác hữu cơ sẽ sinh ra lượng vi khuẩn vo cùng độc hại, có thể giết chết một số vi khuẩn có lợi trong không khí.

Như vậy, việc lựa chọn thiết bị nội thất ngày nay của những phụ nữ hiện đại không đơn thuần dựa vào tính thẩm mỹ hay tiện dụng mà còn phải mang đến cho họ cơ hội để chăm sóc và bảo vệ gia đình tốt hơn.

Tổng hợp

Các tin khác