Những sai lầm “chết người” trong đầu tư bất động sản

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Khi thị trường bất động sản đang bắt đầu có sự phát triển, đầu tư vào bất động sản cũng sẽ trở thành một ý tưởng vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, hãy đầu tư nó một cách đúng đắn và và hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể sảy ra. Dưới đây là 10 sai lầm "chết người" thường gặp khi đầu tư BĐS.

>>Bí quyết để đầu tư BĐS cho thuê thành công

Có kế hoạch rõ ràng

Vấn đề là hầu hết mọi người đều nhìn vào bất động sản là giao dịch thay vì như một chiến lược đầu tư. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, thiếu một kế hoạch rõ rằng là sai lầm lớn nhất đối với các nhà đầu tư bất động sản. Họ mua một ngôi nhà bởi vì họ nghĩ rằng họ có một thỏa thuận tốt và sau đó cố gắng tìm ra những gì để phù hợp với nó. Đó là làm việc lạc hậu. Đầu tiên, bạn cần phải có một kế hoạch cho mình. Sau đó, bạn sẽ tìm mua những căn nhà để phù hợp với kế hoạch đó. Chọn mô hình đầu tư của bạn, và sau đó đi tìm tài sản để phù hợp. Bạn sẽ không thể tìm thấy chiến lược sau khi bạn tìm mua nhà.

nhung-sai-lam-chet-nguoi-khi-dau-tu-bat-dong-san

Không được nghĩ rằng bạn sẽ "giàu nhanh chóng."

Đó là suy nghĩ sai lầm bởi đầu tư bất động sản không phải là một công việc dễ dàng. Đó là một sự đầu tư dài hạn. Bạn phải là một nhà đầu tư thông minh, bạn phải sẵn sàng để làm việc, và bạn phải chịu đựng rủi ro… như vậy bạn mới có thể thành công!

Nuôi giữ các mối quan hệ

Một chìa khóa để thành công trong việc đầu tư bất động sản là bạn phải xây dựng những mối quan hệ tốt với ít nhất một đại lý bất động sản, một giám định viên, một thanh tra, một luật sư và người cho vay tiền…

Thường xuyên trau dồi kiến thức

Bạn sẽ không thể trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công nếu không hiểu biết các kiến thức về bất động sản. Hãy giáo dục chính mình trước khi bạn đặt một khối lượng tài sản lớn của gia đình vào đầu tư. Hãy đọc các bài viết, hãy tìm sách từ thư viện và tìm kiếm tất cả các nguồn tri thức liên quan đến lĩnh vực của mình. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc đầu tư trong tương lai.

Đánh giá sai dòng tiền

Nếu đầu tư bất động sản, bạn cần dòng tiền đủ lớn và khả năng trường vốn trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, trước khi đầu tư, bạn cũng nên làm một cuộc khảo sát, đánh giá khả năng đầu tư của từng khu vực để lựa chọn cơ hội đầu tư thu về lợi nhuận cao nhất.

Tránh rơi vào đường cùng

Nhiều người đầu tư bị mắc kẹt và họ chỉ có một cách là rút lui. Đối với trường hợp này, bạn nên bán hoặc cho thuê. Hy vọng rằng, bạn vẫn sẽ tạo ra lợi nhuận, hoặc hòa vốn, nhưng ít nhất, bạn sẽ cắt giảm được những tổn thất do việc đầu tư thất bại gây ra.

 

Theo Kinh doanh & Pháp luật

Các tin khác

 • Đất ngưng sử dụng có được cấp giấy chứng nhận?

  Nhà tôi có mảnh đất sử dụng từ trước giải phóng, đến năm 2011 vì đất quá khô cằn nên phải ngưng sử dụng. Hiện nay, tôi xin cấp GCNQSDĐ thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Mất quyền từ chối nhận di sản sau 6 tháng?

  Công chứng viên giải thích là hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày mẹ tôi mất nên tôi không có quyền từ chối mà phải nhận thừa kế. Như vậy đúng hay sai?

 • Thủ tục người nước ngoài chuyển tiền mua nhà tại Việt Nam

  Tôi được biết Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, tôi có người thân đang sinh sống tại nước ngoài cần chuyển tiền về Việt Nam để mua nhà. Cho tôi hỏi cần có thủ tục gì để chuyển được tiền về? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Chuyển nhượng đất ở từ công ty cho cá nhân

  Tôi mua 1 mảnh đất của công ty TNHH với diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở lâu dài, nguồn gốc đất nhà nước bàn giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2006. Nhưng trong phần ghi chú của sổ đỏ có ghi chỉ được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng xong nhà ở đã được duyệt.

 • Điều kiện tách thửa, tính thuế tiền sử dụng đất

  Tôi có mua 2 lô đất 5x21 ở Biên Hòa, Đồng Nai có sổ đỏ chung qua tay 1 người. Người đó mua bán giấy tay, ra luật sư công chứng và tôi cũng vậy. Và hiện giờ rất lo lắng vì không biết có rủi ro gì không?

 • Phương án đầu tư BĐS dưới một tỷ đồng ở Tp.HCM

  Mua nhà phố vùng ven, đất nền ngoại thành, chung cư giá rẻ, căn hộ mini thuê mua có thời hạn hay đất xây phòng trọ... là những mô hình đầy tiềm năng đầu tư khai thác cho thuê hoặc tích lũy tài sản với số vốn dưới 1 tỷ đồng.

 • Lựa chọn vị trí mua nhà ở để không phải hối tiếc

  Khi mua nhà, bạn không nên chỉ chọn mảnh đất rộng, chung cư thiết kế đẹp mà cần để ý nhà có gần công viên, trường học cũng như tìm hiểu về hàng xóm.

 • Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

  Không ít người hiện nay bỏ tiền đầu tư mua căn hộ và cứ nghĩ nhu cầu tăng sẽ dễ cho thuê, nhưng lại quên rằng cùng thời điểm đó nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên và kéo theo áp lực cạn

 • Đầu tư đất vùng ven: Ham rẻ có thể chuốc rủi ro

  Trước sức hấp dẫn vì giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia, phân khúc này tiềm ẩn một số rủi ro như hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi, pháp lý nhà đất phức tạp...

 • Những điều cần lưu ý trước khi thuê nhà

  Dù bạn là người lần đầu đi thuê hoặc đã thường xuyên thuê nhà thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê.