Những lưu ý khi tính màu sắc trong phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Hỏi: Tôi sinh năm 1977, đang làm nhà. Nghe nói, tôi không hợp sơn tường màu xanh và đen. Điều này có đúng phong thủy không?

Nguyễn Văn Hòa (Lê Mao, Nghệ An)

>>Tư vấn hóa giải nhà cuối ngõ nhận năng lượng kém

Trả lời

Chào bạn!

Hiện nay có hai cách tính màu sắc hợp theo phong thủy. Thứ nhất là cách tính dựa vào mệnh của gia chủ. Thứ hai là cách tính dựa vào tứ trụ, tức là xem xét ngũ hành của 4 yếu tố là giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh, xem khuyết hành nào thì bổ sung màu sắc của hành đó. Cách tính này chi tiết và toàn diện hơn nhưng đòi hỏi phải tính toán phức tạp và cần phải có đầy đủ thông tin về năm tháng ngày giờ. Đối với trường hợp của anh có thể tính theo cách dựa vào ngũ hành bản mệnh.

Theo đó, anh sinh năm 1977 mệnh Thổ sẽ hợp với các màu vàng, kem, nâu mang hành Thổ hoặc các màu đỏ, hồng mang hành Hỏa và hạn chế sử dụng những màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh rêu. Màu xanh da trời và màu xanh đen vẫn có thể sử dụng bình thường.

Theo Kiến thức

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.