Những loài ‘hung mộc’ không nên trồng quanh nhà

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tác dụng tốt của cây xanh với môi trường sống quanh nhà hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên phong thủy học cho rằng, không phải loại cây nào cũng nên trồng gần nhà ở.

Những lưu ý khi trang trí phòng khách với đá phong thủy

Theo Phong thủy, linh khí của cây cối có vị trí rất quan trọng với con người, chúng có tác dụng giảm bớt hung hiểm, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể quanh nhà ở. Thậm chí một số loại cây còn được liệt vào hàng “hung mộc”, nếu trồng quanh nhà ở có thể ảnh hưởng xấu đến gia vận của cả gia đình.

nhung-loai-hung-moc-khong-nen-trong-quanh-nha

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Bích Hằng cho rằng, các loại hung mộc cần tránh thường là: dương liễu, phù dung, phượng vĩ, bạch dương, các loại cây thuốc không có hoa – quả… Đây là những cây này không mang lại cát tướng cho ngôi nhà khi trồng chúng ở quanh sân vườn. Đặc biệt dương liễu là loại cây cần tuyệt đối tránh vì có thể làm cho vận thế của gia chủ suy thoái, trẻ em trong gia đình yếu ớt còn nam giới thì nhu nhược, hèn yếu...

Còn theo khoa học hiện đại thì những hình ảnh mềm mại, lả lướt của cành liễu rủ rất dễ khiến con người lâm vào suy tưởng, mơ mộng đến những chuyện lãng mạn, vẩn vơ… Cho nên loài cây này chỉ thích hợp trồng ở nới công cộng như trường học, chùa miếu, thư viện, công viên...

Phong thủy cổ truyền còn khuyên mọi người nên tránh trồng một số loại cây ăn quả chẳng hạn như: hồng, thị, đào, táo, quýt, lựu… trước cửa nhà vì đây là những loại cây mang lại hung tướng cho căn nhà.

Hầu hết những loại cây thân gỗ cao lớn, có tán xòe rộng thường được trồng vì mang lại sự bóng mát cho ngôi nhà, nhưng những cây như Bạch quả, long não, sam...không nên để cao hơn mái nhà.

Thượng tọa Thích Thanh Tuệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, theo quan niệm của người phương Đông mọi thực vật sinh sống trên trái đất đều có liên quan đến linh khí của vũ trụ. Do đó, cũng giống như loài người cây cối (nhất là những cây lớn) cũng có thụ linh nên khi chặt cây lâu năm, nên mời hòa thượng hoặc người tu đạo có đức hạnh để cử hành cúng lễ giống như nghi thức đổ móng nhà để thỉnh cầu thụ linh chuyển đi nơi khác. Và lưu ý khi đã chặt bỏ cây thì phải chặt bỏ cả gốc.

(Theo Người đưa tin) 

Các tin khác