Những kêng kỵ khi bài trí nhà ống

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nhà ống là loại hình nhà ở có từ rất sớm trong lịch sử, đó là những căn nhà chia lô với diện tích nhỏ dưới 100m2. Xét về mặt phong thủy nhà ống đặt ra nhiều thách thứ cho các phong thủy gia về hướng, về hình thể và diện tích của bản thân nó.

>>Hướng và Trạch trong phong thủy 

nhung-kieng-ky-khi-bai-tri-nha-ong

Cửa và ánh sáng của ngôi nhà

Về hình khối nhà ở có hướng vươn cao 3 đến 5 tầng theo phong thủy sẽ thiên nhiều về hành mộc. Hiện nay, nhiều gia đình chọn làm mái dốc đó là tượng của hành hỏa. Theo ngũ hành mộc sinh hỏa, vì vậy kiểu tương quan dưới mộc trên hỏa sẽ rất hợp phong thủy. Tuy nhiên nếu nóc nhà quá nhọn trên 45 độ làm cho hỏa vượng quá mức sẽ gây ra hiện tượng hỏa khí xung thiên sẽ không tốt cho gia chủ.
Nhà ống chỉ có 1 mặt thoáng thì việc phải tạo ra sự thông thoáng của căn nhà ống là rất quan trọng. Bạn nên bố trí 1 sân vườn nhỏ ở phía sau để khắc phục điểm yếu này và qua đó góp phần tạo điểm nhấn đem đến 1 chút thiên nhiên cho căn nhà.

Thiết kế cửa

Việc thiết kế cửa cho nhà ống cũng là vấn đề quan trọng. Do đó lúc bố trí ban đầu nếu không chú ý đến việc bố trí cửa cho hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến các luông phân bố khí trong nhà thiếu ánh sáng và thông gió kém.
Khi nhà có 3 bộ cửa liên tiếp thẳng hàng nhau chúng sẽ hình thành 1 ống hút khí theo chiều dọc dẫn đến gió lừa, bụi bặm, nhìn từ ngoài xuyên suốt vào trong vừa mất cân bằng âm dương, vừa gây đơn điệu cho các không gian trong nhà.
Nếu 2 nhà mở cửa đối diện nhau cũng là dạng hút gió. Nếu không thể đảo cửa thì bạn có thể lấy bình phong bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây để làm giải pháp che chắn hữu hiệu.

Theo Phong thủy

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.