Những cấm kỵ cần tránh trong phong thủy nhà ở nông thôn

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Để cuộc sống đi vào ổn định, điều đầu tiên cần có là một chốn trở về bình yên. Nhà ở nông thôn đương nhiên sẽ có nhiều đặc điểm khác với thành thị, do đó hãy chọn cách xây một ngôi nhà vừa tiện ích, vừa hợp phong thủy để giúp gia đình chiêu phúc khí.

Những lưu ý giúp nhận biết một ngôi nhà hợp phong thủy

nhung-cam-ky-can-tranh-trong-phong-thuy-nha-o-nong-thon

Nên chọn mảnh đất có thế trước thấp sau cao vì đây là thế đất rất

Dù xây nhà ở đâu thì việc chọn hướng đều quan trọng như nhau, hãy chọn hướng nhà nhìn ra phía trước có minh đường tài khí, phía sau có văn xương quan khí. Trường hợp mặt trước của ngôi nhà thiên về Đông 30 độ thì đây chính là hướng khí vị. Ngôi nhà có hướng này sẽ luôn đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và rất có lợi cho mối quan hệ trong gia đình.

Khi chọn ngày động thổ xây nhà nên chú ý yếu tố 'Phong hòa nhật lệ'. Cụ thể, nên tránh những ngày đầu tháng và ngày cuối tháng. Ngoài ra cũng nên chọn những ngày trời trong xanh nhưng đừng nắng gắt hoặc mưa gió bởi nắng gắt sẽ làm tổn thương nhân hòa, còn mưa làm trôi đi tài vận của gia chủ.

Khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà cần chú ý vị trí cửa không đối diện với hành lang dài vì sẽ gây bất lợi. Cửa sổ cũng không nên mở ra hành lang vì sẽ làm lọt khí khiến tài vận của gia chủ tiêu hao. Các cửa trong nhà không đặt ở những vị trí đối nhau để tránh phạm xung. Tốt nhất là cửa chính và cửa sổ bố trí ở nơi có thể đón được ánh sáng tự nhiên khi mở cửa.

Dưới đây là một số điều cấm kỵ cần phải tránh trong phong thủy nhà ở nông thôn:

- Không nên xây nhà ở vị trí trước cao sau thấp.

- Nếu ngôi nhà xây ở vị trí bị khuyết thiếu hướng Tây Bắc thì chủ nhà tuy không tổn hại quý khí nhưng sẽ khó sinh được con trai, người cha dễ gặp bất lợi về sức khỏe đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.

- Nếu ngôi nhà xây ở vị trí bị khuyết thiếu hướng Tây Nam sẽ bất lợi cho sức khỏe của người mẹ, dễ mắc bệnh về dạ dày, đường ruột, tuy nhiên sự nghiệp lại gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

- Nếu ngôi nhà xây ở vị trí bị khuyết hướng Đông Nam sẽ gây bất lợi cho con cái nhưng không tổn hại đến quý khí.

- Nếu ngôi nhà xây ở vị trí bị khuyết hướng Đông Bắc có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là hướng không thích hợp để mở cửa chính.

- Không nên chọn vị trí xây nhà có bên trái chật còn bên phải rộng hoặc ngược lại vì đều không tốt.

- Không nên chọn mảnh đất xây nhà hoặc hình dáng nhà mà phía trước rộng còn phía sau hẹp (đất hình thang) vì sẽ khiến gia chủ khó giữ được tiền tài, nhà neo người. Ngược lại nếu mảnh đất có thế trước hẹp sau rộng thì chủ nhà sẽ nhận được phúc khí đủ đầy, được quý khí, sự nghiệp cũng bừng bừng khí thế.

- Không nên chọn đất xây nhà hoặc ngôi nhà có hình tam giác. Kiểu đất này có 2 thế: Nếu trước nhọn sau rộng gọi là thế điền bút, gia chủ dễ hao tổn nhân tài, đặc biệt rất dễ gặp phải tai bay vạ gió hoặc bất lợi cho nữ gia chủ. Nếu trước rộng sau nhọn thì gọi là thế sao chổi, phạm đại hung trong phong thủy nhà ở.

Theo Báo Xây dựng Online

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.