Những bí quyết giúp giới môi giới BĐS thành công

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Vị trí và giá cả đối với một sản phẩm bất động sản luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả mọi thứ. Thành công trong việc bạn bán một sản phẩm bất động sản còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Và dưới đây là một số bí quyết giúp giới môi giới BĐS thành công.

>>Mỗi người được sở hữu bao nhiêu bất động sản?

>> Công ty môi giới bất động sản

bi-quyet-de-moi-gioi-bds-thanh-cong

Yếu tố thời gian

Hầu hết các chuyên gia bất động sản đều cho rằng, thời gian có một vai trò hết sức quan trọng trong việc môi giới bất động sản thành công. Trong một năm, thường sẽ có những khoảng thời gian người dân tập trung đi mua nhà nhiều nhất. Đối với các nước Á Đông, khoảng thời gian này thường là cuối năm, trước tết Nguyên Đán âm lịch.

Giới môi giới bất động sản nên nắm bắt khoảng thời gian này để tăng tốc, nhằm đạt mục tiêu doanh thu của mình.

Sử dụng các phương tiện truyền thông

Sử dụng các phương tiện thuyền thông cũng là một cách rất hữu hiệu giúp bạn có thể bán thành công các sản phẩm bất động sản của mình. Bạn nên dành thời gian và công sức để truyền bá sản phẩm của mình trên báo chí, các website, các trang mạng xã hội, các trang giao vặt để nhiều người có thể biết đến sản phẩm môi giới của mình cũng như lôi kéo khách hàng một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Hình ảnh

Qua khảo sát cho thấy, 9/10 người mua nhà bắt đầu việc tìm kiếm trực tuyến trên mạng Internet trước khi bắt đầu tìm hiểu thực tế về sản phẩm bất động sản mà họ muốn mua. Theo Zillow, và NAR ước tính rằng 45% mua kiểm tra ngôi nhà trên máy tính bảng hoặc điện thoại của họ.

Chính vì vậy, một bức ảnh về ngôi nhà có một vai rất quan trọng. Nếu nó lọt vào “mắt xanh” của một người mua nhà nào đó, nó sẽ quyết định rất lớn trong việc họ có đến xem ngôi nhà đó hay không.

Bạn hãy xem xét việc thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hơn là việc dựa vào kỹ năng của riêng bản thân mình để chụp những bức ảnh về ngôi nhà mà mình muốn bán, đặc biệt là đối với những ngôi nhà đắt tiền.

Ngôn ngữ

Hãy cẩn thận những gì bạn viết về ngôi nhà của bạn. Nó có thể sẽ ảnh hưởng đến việc có bao nhiêu người mua quyết định đến thăm, và những gì họ sẵn sàng trả để mua ngôi nhà đó.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, thay vì chỉ giới thiệu về nó một cách đơn giản về diện tích, giá cả… như chúng ta vẫn thường làm, bạn hay làm một mảng liệt kê miêu tả chi tiết về ngôi nhà hay căn hộ mà bạn muốn bán. Hãy làm cho mọi người xem cảm thấy thích và có hứng thú đến xem ngôi nhà của bạn. Như vậy là bạn đã thành công một nửa trong việc bán hàng của mình.

Giá cả phải chăng

Khoảng một nửa số người bán hàng phải mất ít nhất một lần giảm giá. Chính vì vậy, thay vì đưa ra một mức giá quá cao gây mất thiện cảm với người mua nhà, bạn hay đưa ra một mức giá hợp lý, như vậy sẽ khiến cho sản phẩm bất động sản của bạn hấp dẫn khách hàng ngay từ lần đầu tiên.

 

Theo Kinh doanh & Pháp luật

Các tin khác

 • Đất ngưng sử dụng có được cấp giấy chứng nhận?

  Nhà tôi có mảnh đất sử dụng từ trước giải phóng, đến năm 2011 vì đất quá khô cằn nên phải ngưng sử dụng. Hiện nay, tôi xin cấp GCNQSDĐ thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Mất quyền từ chối nhận di sản sau 6 tháng?

  Công chứng viên giải thích là hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày mẹ tôi mất nên tôi không có quyền từ chối mà phải nhận thừa kế. Như vậy đúng hay sai?

 • Thủ tục người nước ngoài chuyển tiền mua nhà tại Việt Nam

  Tôi được biết Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, tôi có người thân đang sinh sống tại nước ngoài cần chuyển tiền về Việt Nam để mua nhà. Cho tôi hỏi cần có thủ tục gì để chuyển được tiền về? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Chuyển nhượng đất ở từ công ty cho cá nhân

  Tôi mua 1 mảnh đất của công ty TNHH với diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở lâu dài, nguồn gốc đất nhà nước bàn giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2006. Nhưng trong phần ghi chú của sổ đỏ có ghi chỉ được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng xong nhà ở đã được duyệt.

 • Điều kiện tách thửa, tính thuế tiền sử dụng đất

  Tôi có mua 2 lô đất 5x21 ở Biên Hòa, Đồng Nai có sổ đỏ chung qua tay 1 người. Người đó mua bán giấy tay, ra luật sư công chứng và tôi cũng vậy. Và hiện giờ rất lo lắng vì không biết có rủi ro gì không?

 • Phương án đầu tư BĐS dưới một tỷ đồng ở Tp.HCM

  Mua nhà phố vùng ven, đất nền ngoại thành, chung cư giá rẻ, căn hộ mini thuê mua có thời hạn hay đất xây phòng trọ... là những mô hình đầy tiềm năng đầu tư khai thác cho thuê hoặc tích lũy tài sản với số vốn dưới 1 tỷ đồng.

 • Lựa chọn vị trí mua nhà ở để không phải hối tiếc

  Khi mua nhà, bạn không nên chỉ chọn mảnh đất rộng, chung cư thiết kế đẹp mà cần để ý nhà có gần công viên, trường học cũng như tìm hiểu về hàng xóm.

 • Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

  Không ít người hiện nay bỏ tiền đầu tư mua căn hộ và cứ nghĩ nhu cầu tăng sẽ dễ cho thuê, nhưng lại quên rằng cùng thời điểm đó nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên và kéo theo áp lực cạn

 • Đầu tư đất vùng ven: Ham rẻ có thể chuốc rủi ro

  Trước sức hấp dẫn vì giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia, phân khúc này tiềm ẩn một số rủi ro như hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi, pháp lý nhà đất phức tạp...

 • Những điều cần lưu ý trước khi thuê nhà

  Dù bạn là người lần đầu đi thuê hoặc đã thường xuyên thuê nhà thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê.