Nhu cầu tìm mua nhà đất trực tuyến tăng mạnh

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong khi tổng nguồn cung thị trường tăng nhẹ 3% thì nhu cầu tìm mua bất động sản trực tuyến tăng đến 19%.

Chiến lược Marketing BĐS của Phó chủ tịch SBAV

nhu-cau-tim-mua-nha-dat-truc-tuyen-tang

Ảnh minh họa

Theo số liệu báo cáo thị trường của MuaBanNhaDat, trong khi nguồn cung nhà đất trong tháng 10 chỉ tăng rất nhẹ thì sự quan tâm, nhu cầu tìm kiếm và mua bất động sản lại tăng khá ấn tượng.

Cụ thể, trong khi tổng nguồn cung thị trường tăng nhẹ 3% thì nhu cầu tăng đến 19%. Nhu cầu về nhà phố tăng mạnh nhất, kế đến là nhu cầu về đất nền. Nhu cầu về căn hộ cũng gia tăng, trong đó, quận Bình Thạnh và quận 7 là hai quận được người mua quan tâm tìm kiếm và giao dịch nhất.

Tại TPHCM, quận 1 và quận 3 dẫn đầu về nguồn cung nhà phố. Ở mảng căn hộ, sức cung dồn về các quận còn nhiều quỹ đất như quận Bình Thạnh, quận 7, Thủ Đức... Nguồn cung nhà phố vẫn chủ yếu tập trung ở quận Gò Vấp và quận 12. Về phía nguồn cung, nguồn cung đất nền và căn hộ không có nhiều thay đổi so với tháng trước trong khi nguồn cung mảng nhà phố tăng 8%.

Tại thị trường Hà Nội, các quận dẫn đầu về sức cung và cầu nhà phố tập trung vào các quận Đống Đa, Cầu Giấy và Thanh Xuân. Quận Hoàng Mai có nguồn cung căn hộ cao nhất, sau đó là quận Hai Bà Trưng, quận Hà Đông. Nhu cầu căn hộ cũng tập trung chủ yếu vào quận Hoàng Mai.

Theo Nhịp cầu đầu tư

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.